KiemTienOnline360

Chia sẻ hành trình kiếm tiền và đầu tư bắt đầu từ con số 0

Đầu tư tiền số, Kiến thức Đầu tư

15 dự đoán về Crypto của VanEck cho năm 2024

15 dự đoán về Crypto của VanEck cho năm 2024

15 dự đoán về Crypto của VanEck cho năm 2024

Chia sẻ bài viết
0
(0)

Mới đây VanEck đã đưa ra 15 dự đoán của mình cho thị trường Crypto vào năm 2024: VanEck’s 15 Crypto Predictions for 2024

Dưới đây là một số tóm tắt:

Cuộc suy thoái của Mỹ cuối cùng cũng sẽ đến, nhưng cũng là lúc xuất hiện quỹ ETF Bitcoin đầu tiên!

Nền kinh tế Mỹ cuối cùng sẽ phải chịu suy thoái trong nửa đầu của năm. Bitcoin chỉ trải qua một cuộc suy thoái chính thức của Mỹ từ tháng Giêng đến tháng Tư năm 2020, lúc đó giảm 60% từ đỉnh đến đáy trước khi tăng mạnh khi FED cung cấp thanh khoản. Vàng cũng thường giảm giá trong giai đoạn đầu của một cuộc suy thoái và đã giảm 12% trong vòng 2 tuần vào tháng Ba năm 2020.

Chúng tôi ước lượng dòng tiền vào quỹ ETF Bitcoin bằng cách xem xét tỷ lệ tương đối của quỹ ETF SPDR Gold Shares (GLD) và điều chỉnh nó theo giá trị năm 2023. Quỹ GLD được ra mắt vào ngày 18 tháng 11 năm 2004 và nó đã thu hút khoảng 1 tỷ USD trong những ngày đầu ra mắt, và vào cuối quý 1 năm 2005, khoảng 2.26 tỷ USD đã vào GLD.

Tuy nhiên, đó là thời kỳ của lãi suất cao và nguồn tiền cung ứng thấp hơn, và năm 2023 là năm FED sẽ thả lỏng hơn và có thể có khoảng 1 tỷ USD vào quỹ Bitcoin ETF trong những ngày đầu, và 2.4 tỷ USD trong vòng một quý.

Chúng tôi lưu ý rằng chi phí Coinbase tổng cộng khoảng 2.5%. Chúng tôi tin rằng quỹ ETF Bitcoin sẽ có khả năng giao dịch với phí khoảng 0.1%. Cứ nghĩ, phí giảm 10 lần sẽ kích thích đầu tư.

Sự kiện havling Bitcoin lần thứ 4 sẽ diễn ra mà không có nhiều drama

Sự kiện halving Bitcoin bốn năm một lần sẽ diễn ra vào tháng 04/2024 mà không có sự cố lớn nào xảy ra như tạo ra một hardfork.

Khi số lượng coin mới được đào ra giảm một nửa, các thợ đào không có lợi nhuận sẽ bỏ cuộc, nhường thị phần cho những công ty có nguồn năng lượng giá rẻ. Nhiều công ty đào trên sàn chứng khoán có tài nguyên dồi dào và họ đang chiếm ~25% tốc độ đào. Sau một khoảng thời gian ngắn (từ vài ngày đến vài tuần) sau khi chia halving, khi thị trường tiêu hóa áp lực bán thêm từ các thợ đào không có lợi nhuận, Bitcoin sẽ tăng lên trên 48.000 USD.

Bitcoin sẽ đạt mức cao kỷ lục vào quý 4

Trong nửa năm sau của 2024, Bitcoin sẽ tăng liên quan đến bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Sự kiện này tạo ra sự lạc quan rằng cách tiếp cận quản lý thù địch của SEC sẽ chấm dức khi có Tổng Thống mới. Chúng tôi tin rằng giá Bitcoin sẽ đạt mức cao kỷ lục vào ngày 9 tháng 11, chính xác ba năm sau ngày đạt mức cao kỷ lục trước đó. (Hãy nhớ rằng sự bùng nổ của Bitcoin vào tháng 11 năm 2020 cũng diễn ra đúng ba năm sau ngày đạt đỉnh vào tháng 11 năm 2017).

Vốn Hoá Ethereum sẽ không vượt qua Bitcoin vào năm 2024

Vốn hoá Ethereum sẽ không thể vượt qua Bitcoin vào năm 2024, nhưng nó sẽ vượt trội so với các cổ phiếu công nghệ lớn.

Quy định ngày càng rõ ràng hơn cho Bitcoin và nhu cầu năng lượng sẽ thu hút sự quan tâm từ các công ty thuộc quyền sở hữu của chính phủ ở Mỹ Latin, Trung Đông và Châu Á.

Argentina sẽ gia nhập El Salvador, UAE, Oman và Bhutan trở thành quốc gia thứ năm tài trợ cho việc đào Bitcoin ở cấp độ quốc gia, khi công ty năng lượng quốc doanh của Argentina, YPF, có thể bày tỏ sự quan tâm trong việc khai thác tài sản số bằng khí metan và khí đốt dư thừa.

Giống như các chu kỳ trước, Bitcoin sẽ dẫn đầu thị trường trong một đợt tăng giá, và dòng tiền sẽ chảy vào các đồng nhỏ hơn ngay sau khi Bitcoin Halving.

Về ETH thì cũng sẽ có sự tăng mạnh vào năm 2024 nhưng ETH sẽ mất thị phần vào các nền tảng hợp đồng thông minh khác đang mở rộng quy mô của họ, như Solana.

Các L2 của ETH sẽ chiếm ưu thế về TVL và khối lượng giao dịch tương thích với EVM sau khi upgrade EIP-4844

Ethereum sẽ triển khai upgrade EIP-4844 (proto-danksharding). Điều này sẽ giảm phí giao dịch và cải thiện khả năng mở rộng cho các chuỗi tầng 2 như Polygon, Arbitrum, Optimism, vv…

Trong vòng 1 năm sau khi nâng cấp, các L2 của Ethereum sẽ tổng hợp lại thành 2-3 nền tảng thống trị thị trường ETH L2. Một trong số họ lần đầu tiên sẽ đạt được khối lượng giao dịch DEX hàng tháng/TVL (tổng giá trị bị khóa) cao hơn cả Ethereum.

Điều này đã xảy ra ở các DEX, nơi các sàn giao dịch Uniswap, Pancake Swap, và Curve chiếm 78% khối lượng DEX vào năm 2023.

NFT volume sẽ phục hồi và đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Khối lượng giao dịch NFT hàng tháng sẽ tiếp cận mức cao nhất mọi thời đại khi các nhà đầu cơ trở lại với crypto và hướng tới các bộ sưu tập NFT hàng đầu trên Ethereum, các trò chơi crypto được cải thiện, và các cơ hội NFT mới lạ trên nền tảng Bitcoin.

Binance sẽ mất vị trí số 1 về giao dịch spot.

Binance sẽ mất vị trí số 1 về khối lượng sau khi công ty giải quyết với Chính Phủ Mỹ với số tiền 4 tỷ USD. OKX, Bybit, Coinbase Bitget sẽ nổi lên để chiếm lấy vị trí số 1.

Binance hiện đang đối mặt với 3 năm bị giám sát từ Bộ Tư pháp Mỹ, thị trường hợp đồng tương lai quốc tế của Coinbase sẽ tăng thị phần và vượt qua 1 tỷ USD/ngày về khối lượng, tăng từ khoảng 200 triệu USD/ngày vào tháng 11 năm 2023.

Tổng giá trị vốn hóa của stablecoin sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại khi USDC đảo ngược tình trạng mất thị phần.

Tổng vốn hoá của stablecoin sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại, vượt qua 200 tỷ USD (hiện tại là 128 tỷ USD) khi các stablecoin được quản lý theo Quy Định về Thị trường Tài sản Crypto (MiCA) ra mắt ở châu Âu, stablecoin mang lại lãi suất phổ biến, và khối lượng giao dịch tiếp tục phục hồi.

Vốn hoá USDC sẽ vượt qua USDT, khi sự chấp nhận của các tổ chức và sự ưa chuộng dành cho USDC đã rõ ràng trên các chuỗi L2 mới hơn. Sự mất thị phần của Tether có thể xảy ra sau khi Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) thực hiện các biện pháp thực thi pháp luật chống lại Justin Sun & Tron về vi phạm Quy định KYC, tài trợ khủng bố, và/hoặc thao túng thị trường.

Thị phần giao dịch spot của Sàn giao dịch Phi tập trung (DEX) sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại

Khối lượng giao dịch của DEX trong giao dịch spot sẽ tăng lên mức cao nhất mọi thời đại khi các chuỗi có khả năng xử lý cao như Solana cải thiện trải nghiệm giao dịch trên chuỗi cho người dùng. Trong khi đó, các ví điện tử sẽ được cải thiện đáng kể – tích hợp “account abstraction – tính năng trừu tượng hóa tài khoản,” một tính năng quan trọng trong việc kích hoạt thanh toán tự động – sẽ thúc đẩy nhiều người dùng chuyển lên chuỗi và sử dụng các giải pháp tự quản lý.

Chuyển tiền và các nền tảng hợp đồng thông minh sẽ tạo ra cơ hội lợi nhuận mới từ Bitcoin

Chuyển tiền sẽ trở thành trường hợp sử dụng blockchain quan trọng khi việc chuyển tiền mặt và chi tiêu stablecoin trở nên dễ dàng hơn, chi phí rẻ và hữu ích ở các thị trường mới nổi.

Với việc sử dụng mạng Bitcoin và tầng 2 Lightning (LN), “Staking Bitcoin” sẽ trở thành một câu chuyện trong năm 2024. Với chi phí giao dịch tăng trên blockchain Bitcoin, những người ủng hộ Bitcoin sẽ bắt đầu lan truyền thông điệp là bạn có thể stake trên mạng BTC và kiếm lợi nhuận.

Stake vào các Node Lightning hiện nay đã diễn ra nhưng có rủi ro và lợi nhuận thấp vì BTC của bạn được sử dụng cho việc thanh toán trên mạng Lightning. Với sự phát triển của các giao thức như Amboss, cùng với các giải pháp tự quản lý như Fedi, người dùng sẽ có thể tham gia thị trường chuyển tiền từ ví lạnh lightning và kiếm một số lợi nhuận.

Một trò chơi blockchain đột phá cuối cùng sẽ xuất hiện

Gaming blockchain sẽ chứng kiến ít nhất một tựa game vượt qua 1 triệu người dùng hoạt động hàng ngày. Trong số các ứng cử viên đạt được cột mốc này, IMX có khả năng trở thành top 25 đồng theo vốn hóa thị trường (hiện tại đứng thứ 42) với sự ra mắt của Illuvium, Guild of Guardians, và các trò chơi có ngân sách lớn khác trong năm 2024.

Mặt khác, Immutable có nhiều trò chơi hạng AAA đang được xây dựng trên nền tảng của họ với mô hình token không chỉ đơn giản là “farm” mà phải thực sự là những trò chơi hay để thu hút người chơi. Những tựa game này, đã được phát triển trong nhiều năm và nhận được hơn 100 triệu USD đầu tư, sẽ được phát hành vào năm 2024. Chúng có thể thu hút người chơi ở quy mô của các trò chơi AAA truyền thống như Starfield, được phát hành sớm hơn trong năm nay và đạt 10 triệu người chơi trong 2 tuần đầu tiên.

Thêm vào đó, Immutable đã làm việc để giải quyết nhiều điểm đau kỹ thuật đã cản trở sự thành công của gaming Web3 cho đến nay, chẳng hạn như quản lý ví. “Passport” của Immutable cho phép người dùng đăng nhập vào trò chơi và quản lý các vật phẩm trò chơi dựa trên blockchain thông qua quy trình đăng nhập đơn giản quen thuộc.

Solana sẽ tiếp tục vượt trội so với ETH khi TVL DeFi tăng trở lại

Solana sẽ trở thành 1 trong 3 blockchain hàng đầu về vốn hóa thị trường, Tổng Giá Trị Bị Khóa (TVL), và người dùng hoạt động và Solana có thể trởi thành đồng kế tiếp có Spot ETF.

Liên quan đến việc Solana tiếp tục tăng thị phần, chúng tôi thấy một khả năng hợp lý rằng oracle giá dựa trên Solana là Pyth sẽ vượt qua Chainlink về Tổng Giá Trị Bảo Vệ (“TVS”). Hiện tại Chainlink đứng ở mức khoảng 15 tỷ USD TVS so với Pyth dưới 2 tỷ USD, với sự thống trị chủ yếu do các giao thức DeFi hàng đầu trên mạng chính Ethereum. Khi TVL tiếp tục tăng trưởng trên các chuỗi có khả năng xử lý cao (như Solana) và Chainlink gặp khó khăn trong việc tìm kiếm sự chấp nhận của tổ chức đối với token LINK của mình, chúng tôi kỳ vọng Pyth sẽ giành được thị phần đáng kể.

Mạng lưới DePin chứng kiến sự chấp nhận đáng kể

Nhiều mạng lưới cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePin) sẽ chứng kiến sự chấp nhận đáng kể và thu hút sự chú ý của công chúng.

Hivemapper, giao thức bản đồ phi tập trung nhằm mục tiêu tạo ra một đối thủ cạnh tranh với Google Streetview, sẽ bản đồ hóa 10 triệu km, vượt qua 15% công suất đường bộ toàn cầu. Hivemapper sử dụng token gốc của là HONEY, để khích lệ hàng ngàn tài xế trên toàn thế giới gắn bảng điều khiển vào xe của họ và đóng góp vào cơ sở dữ liệu đang phát triển của mình. Mạng lưới toàn cầu này của những người đóng góp có thể mang lại cho Hivemapper một lợi thế về tốc độ và chi phí so với Google đương thời. Google Maps dự kiến sẽ thu về hơn 11 tỷ USD doanh thu vào năm 2023, và đây một cơ hội cho Hivemapper nếu thí nghiệm thành công.

Helium, mạng lưới điểm truy cập wifi phi tập trung, sẽ đạt 100.000 người đăng ký trả phí cho mạng 5G toàn quốc của họ ở Mỹ, tăng từ 5.000 người hiện tại. Bất kỳ ai cũng có thể thiết lập điểm truy cập, và các nhà điều hành điểm truy cập được thanh toán qua tiền điện tử Helium.

Quy định kế toán mới sẽ thúc đẩy việc các doanh nghiệp nắm lưu trữ tiền điện tử

Các doanh nghiệp chấp nhận quy định mới của FASB cho phép họ ghi nhận lợi nhuận crypto theo giá thị trường trên văn bản kế toán, điều này sẽ ảnh hưởng tốt đến sự ưa chuộng của doanh nghiệp trong việc giữ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác như tài sản dự trữ của công ty. Những thay đổi kế toán này có hiệu lực từ năm 2025 nhưng có thể được các doanh nghiệp áp dụng sớm hơn.

DeFi Sẽ Chấp Nhận Quy Định KYC

Các ứng dụng có khả năng KYC như Ethereum Attestation Service hoặc Uniswap Hooks sẽ thu hút sự chú ý đáng kể thậm chí vượt qua các ứng dụng không KYC.

Uniswap sẽ dẫn đầu các giao thức trong việc kích hoạt tính năng này, điều này sẽ thu hút dòng tiền từ các tổ chức. Điều này cũng cho phép các người tham gia DeFi an tâm hơn khi không lo lắng về việc tương tác với các thực thể bị OFAC cấm.

Nguồn dịch: ThuanCapital VanEck: 15 dự đoán cho thế giới tiền điện tử vào năm 2024

Bài viết này có hữu ích với bạn?

Kích vào một biểu tượng ngôi sao để đánh giá bài viết!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

Bài viết chưa có đánh giá! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Bình luận bị đóng

Giao diện bởi Anders Norén