KiemTienOnline360

Chia sẻ hành trình kiếm tiền và đầu tư bắt đầu từ con số 0

Kiến thức Đầu tư

Bí mật tâm lý đám đông – Quy luật lòng tham và nỗi sợ hãi

Cuộc chiến BÒ GẤU - Bài học Tâm lý đám đông - Quy luật lòng tham và nỗi sợ hãi

Cuộc chiến BÒ GẤU - Bài học Tâm lý đám đông - Quy luật lòng tham và nỗi sợ hãi

Chia sẻ bài viết
5
(88)

Bài này nói về “Tâm lý đám đông – Bí mật lòng tham và nỗi sợ hãi” mình tổng hợp lại từ đoạn chat lấy được trên mạng, mình không biết tác giả là ai, nhưng cũng xin cảm ơn tác giả. Trong đoạn chát gốc, từ ngữ của tác giả hơi gay gắt, mình xin mạn phép tác giải viết lại để nó nhẹ nhàng hơn, dễ đi vào lòng người hơn.

Câu hỏi liên quan

Trước tiên chúng ta sẽ trả lời một số câu hỏi liên quan trước khi đi vào Tâm lý đám đông.

* Suy thoái kinh tế do đâu?

Suy thoái do bọn nhà giàu lấy hết tiền bọn nhà nghèo, gây ra mất cân bằng cán cân, nghèo không có khả năng vay, giàu thì không cần vay.

* Nếu vậy thì thằng nào chết?

Ngân hàng CHẾT, kéo theo cả xã hội tèo, hệ thống tài chính ngỏm, chứng khoán ngỏm, bất động sản ngỏm, bảo hiểm ngỏm => Dẫn tới SUY THOÁI

* Để hết suy thoái thì làm gì?

Chính xác là BƠM TIỀN.

* Bơm cho ai?

Bơm cho bọn nghèo, rồi bọn nghèo lại có tiền, rùi bọn giàu lại HÚT TIẾP.

* Bọn giàu lấy tiền bọn nghèo bằng cách nào?

Bọn giàu luôn tìm cách lột tiền của bọn nghèo, nó không nhảy vào nó cướp mà nó lấy một cách vô hình. Thông qua Tâm lý đám đông.

Tâm lý đám đông – Quy luật lòng tham và nỗi sợ hãi

Chuyện kể rằng, tại một khu rừng nọ có 3 con BÒ đi kiếm ăn, chúng vô tình lạc vào một khu rừng và thấy một bãi cỏ rất non và nhiều cỏ.

Khi vừa bước vào khu rừng đó, bỗng đâu xuất hiện 5 con GẤU lao ra đánh đuổi đàn bò bỏ chạy.

Nhưng vì bãi cỏ quá ngon lành do vô tình tìm thấy, 3 con BÒ liền gọi 8 con BÒ MỘNG khác tới, đánh đuổi những con GẤU kia. Bên cạnh đó, chúng loan tin gọi thêm những con BÒ khỏe mạnh khác tấn công đàn GẤU, đánh đuổi đàn GẤU chạy sâu vào trong khu rừng.

Cuộc chiến mỗi lúc một khốc liệt. Càng vào sâu trong rừng, GẤU mỗi lúc một đông. Càng vào sâu, cỏ lại càng nhiều nhưng những con GẤU ngày càng hung hãn. Đánh đuổi đàn bò lùi lại phía sau, và cuộc chiến giằng co tiếp tục.

Những con BÒ tham chiến sau, lan tin, lan truyền, gọi thêm những loài vật khác không có chức năng chiến đấu tham gia vào cuộc chiến như: CON HƯƠU, CON NAI, CON LỢN CON. Những con vật khác lao theo đầy phấn khích.

Lực lượng tấn công GẤU lan truyền ra tất cả, tất cả con vật khác đều cho rằng đây là khu rừng quá ngon lành, chúng kêu gọi những con lợn con khác tham gia mỗi lúc một đông. Đánh đuổi đàn GẤU càng ngày càng sâu vào trong khu rừng.

Bên cạnh đó, 3 con BÒ lực lưỡng đầu tiên và những con BÒ tham gia cuộc chiến ban đầu, chúng đã no nê và âm thầm rút lui khỏi cuộc chiến. Bỏ lại trong rừng toàn những toàn những con vật không có khả năng chiến đấu như: LỢN CON, GÀ, VỊT, NGAN, NGỖNG, HƯƠU,…

Và càng vào sau lãnh thổ GẤU lại càng hung hãn và đông, một tiếng GẦM của chúng khiến đàn LỢN CON thức tỉnh, nhưng khi quay lại không thấy đàn BÒ đâu.

Chúng bắt đầu tháo chạy, dẫm đạp lên nhau để chết!

Cuộc chiến BÒ GẤU - Bài học Tâm lý đám đông - Quy luật lòng tham và nỗi sợ hãi
Cuộc chiến BÒ GẤU – Bài học Tâm lý đám đông – Quy luật lòng tham và nỗi sợ hãi

Liên hệ với thực tế

Hãy nhìn sang CHỨNG KHOÁN 2008-2010! Khi mà người người chứng khoán, nhà nhà chứng khoán, sinh viên chứng khoán, bà bán rau chơi chứng khoán, đó là những người không có chức năng chiến đấu => Sau đó CHỨNG KHOÁN ra sao?

Khi mà người ta đồn rằng, BẤT ĐỘNG SẢN 1 mảnh ở phó Hàng Bài trị giá 1 tỷ/m2, bà bán rau cũng thắng khi buôn Bất Động Sản, thì sau đó BẤT ĐỘNG SẢN ở Việt Nam ra sao?

Khi mà người ta xếp hàng dài tại phố Trần Nhân Tông để mua VÀNG, người ta đồn rằng VÀNG có thể lên tới 60 triệu thậm chí 100 triệu thì Vàng ra sao?

Khi mà người người LENDING, nhà nhà Lending, ai cũng Bitconnect, những người công sở nói về lending Bitconnect thì BITCONNECT sao?

Khi mà người người ĐA CẤP, nhà nhà đa cấp. Đa cấp về tới tận Nông thôn, thì sau đó ĐA CẤP sao?

Khi mà người người CÂY CẢNH, nhà nhà cây cảnh, 1 thằng không biết gì về cầm kỳ thi họa cũng BUÔN CÂY CẢNH, 1 cây cảnh định giá 100 tỷ thì sau đó CÂY CẢNH sao?

Rồi bây giờ, đỉnh điểm BITCOIN (BTC) tăng $19K, người ta đồn rằng BTC có thể lên đến $100K thậm chí $1M, người người trade coin, những người không phải nghề TÀI CHÍNH cũng lao vào, chức năng chiến đấu không có. Thì Crypto hiện sao, $19K về $6K đó.

Đúc kết lại

Khi những thành phần không có chức năng chiến đấu tham gia vào cuộc chiến, đó là tín hiệu thị trường SML. Cuộc chơi còn dài, chúng ta chỉ cần còn sống dai, sẽ còn vô vàn cuộc chơi và cơ hội về sau. Warrent nói: HÃY SỢ HÃI KHI NGƯỜI KHÁC THAM LAM.

Sóng 5 là chân cuối cùng trong sự chỉ đạo của xu hướng chi phối. Tin tức là hầu như tích cực và tất cả mọi người là tăng giá. Thật không may, đây là khi nhiều nhà đầu tư trung bình mua vào cuối cùng, ngay trước đỉnh. Khối lượng trong sóng 5 thường thấp hơn trong sóng 3, và nhiều chỉ số đã bắt đầu cho thấy sự phân kỳ (giá đạt đến một mức cao mới nhưng các chỉ số không đạt được một đỉnh cao mới). ELIOTT ĐÃ NÓI RẤT RÕ.

Hãy nhớ lấy bài học BÒ GẤU. Nó ứng ngay trong sóng hàng ngày, các đồng coin, các cặp ngoại tệ,… Dựa theo tin cơ bản, kỹ thuật và tâm lý thị trường, khi tất cả mọi người đều cho là tăng giá, tin tức tràn ngập thị trường, đó là lúc chúng ta phải cẩn thận.

Bây giờ về quê hỏi xem những người ở quê có biết Bitcoin không? Biết trade coin không? Biết đào coin không? Tín hiệu rất rõ.

Khi BTC đạt đỉnh điểm $18K-$19K, không cần phân tích, cứ mua là thắng, tất cả mọi người đều cho là tăng giá, kéo theo rất nhiều LỢN CON lao vào cuộc chiến. Và giờ BTC sao? Hàng ngày Admin nhận được vô vàn những câu hỏi khá ngờ nghệch, đây là nhóm không có chức năng chiến đấu. Tín hiệu quá rõ cho một cú giảm BTC, admin không cần phân tích mà chỉ cần dựa vào tâm lý đám đông để đưa ra quyết định.

Bài BÒ GẤU, hãy ngẫm nghĩ, cuộc đời này có bao nhiêu TRÒ CHƠI như vậy. Nó cứ lặp đi lặp lại và đám đông cứ ngờ ngệch, nào là CHỨNG KHOÁN, BẤT ĐỘNG SẢN, ĐA CẤP, LENDING, SÂN CHƠI CHO NHẬN, CÂY CẢNH, CRYPTO. Bài học này sẽ theo bạn cả đời, hãy nhớ lấy! Vì tâm lý đám đông không thay đổi, 100 năm trước hay 100 năm sau vẫn vậy, hôm nay hôm qua hay ngày mai vẫn thế.

Vậy THỜI ĐIỂM RÚT CHÂN ngon nhất là THỜI ĐIỂM NÀO? Nó chính là sóng 3.

Mọi người đừng nghĩ mình giỏi, giỏi hơn Market. Phải định vị được bản thân, luôn luôn không ngững học hỏi, trau dồi kiến thức để đi lâu dài với thị trường.

Nhiều người cứ nghĩ giỏi LĨNH VỰC A, chạy qua LĨNH VỰC B sẽ ăn được. HÃY CẨN THẬN. Nhìn TAXI MAI LINH mà học tập,đang chạy TAXI ngon lành, thấy BẤT ĐỘNG SẢN ngon bùng nổ nhảy vào, nó dập cho SML. Đừng nghĩ có tầm nhìn chiến lược, đầu tư đa ngành. Dân chuyên nghiệp nó nhìn nó cười cho.

Chả nói đâu xa, hãy nhìn Cuộc chiến thương mại điện tử bán hàng Online. Thi nhau bán hàng Online, rồi TỒN KHO, SML hết.

Nguồn: Tổng hợp

Bài viết này có hữu ích với bạn?

Kích vào một biểu tượng ngôi sao để đánh giá bài viết!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 88

Bài viết chưa có đánh giá! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Bình luận bị đóng

Giao diện bởi Anders Norén