KiemTienOnline360

Chia sẻ hành trình kiếm tiền và đầu tư bắt đầu từ con số 0

Đầu tư tiền số, Kiến thức Đầu tư

Binance smart chain BSC – Trend mới đầu năm 2021

Chia sẻ bài viết
5
(88)

Hiện tại giá của BNB đang tăng cực mạnh từ 40$ lên tới 250$, còn có thể tăng nữa. Trong khi đó phí trên BSC rẻ hơn trên Ethereum rất nhiều, cùng với việc CZ đang rất tích cực shill BSC, thêm vào đó là BNB cùng CAKE và những con hàng trên hệ sinh thái BSC đang pump xxx lần. Volume 24h trên PancakeSwap cũng đã gần bằng Uniswap. Đây là dấu hiệu đánh dấu dòng tiền đang chuyển sang BSC, trend trên BSC đã tới.

Pancake volume gần đạt tới volume của Uniswap
Pancake volume gần đạt tới volume của Uniswap

CEO của Binance, CZ thường hay phát biểu: “Binance Smart Chain không phải là Ethereum Killer, mà là người hỗ trợ Ethereum.

Tìm hiểu về Binance Smart Chain BSC

BSC là gì?

Binance Smart Chain (BSC) là một Blockchain hoạt động song song với Binance Chain (BC). Hiểu đơn giản Binance Smart Chain là bản Clone của Ethereum, nó có thể thực hiện việc tạo hợp đồng thông minh, tương thích với máy ảo EVM của Ethereum. Đồng thời cũng hỗ trợ Cross-Chain với Binance Chain.

Binance Smart Chain không sử dụng một Token mới, mà nó sử dụng luôn đồng BNB Token. Điều này góp phần nâng cao đáng kể hiệu quả, cũng như phạm vi ứng dụng của Binance Chain và BNB. Binance Smart Chain tương thích với EVM, điều này có nghĩa là các dApps trên Ethereum có thể Swap qua Binance Smart Chain chỉ với những thay đổi nhỏ.

So sánh BC và BSC
So sánh BC và BSC

Điểm nổi bật của Binance Smart Chain

Binance Smart Chain tương thích với EVM, điều này có nghĩa là các dApps trên Ethereum có thể Swap qua Binance Smart Chain chỉ với những thay đổi nhỏ.

Cả BC và BSC đều dùng chung Native Token là BNB, điều này giúp tạo ra nhiều giá trị cho hệ sinh thái Binance Chain và BNB Holder.

Hệ sinh thái BSC

Cập nhật ngày 27/0402021
Cập nhật ngày 27/0402021
Legos in Binance Smart Chain
Legos in Binance Smart Chain
Hệ sinh thái trên Binance Smart Chain BSC
Hệ sinh thái trên Binance Smart Chain BSC
Hệ sinh thái trên Binance Smart Chain BSC
Hệ sinh thái trên Binance Smart Chain BSC
Hệ sinh thái trên Binance Smart Chain BSC
Hệ sinh thái trên Binance Smart Chain BSC

$THUGS $BUSD $REN $PAX $VAI $BAND $LINK $CTK $CAKE $BURGER $DF $DODO $BAKE $YFII $ONT $ANKR $CREAM $FOR $XVS $BNB $ROOBEE $PRQ $SWFTC $UNFI $ALPA $FRIES $BIFI

Các ứng dụng trên BSC

Hiện nay các dự án trên BSC đang tăng mạnh, nhiều mô hình thành công trên Ethereum đang dần được chuyển sang BSC. Dưới đây là một số các dự án nổi bật đang được quan tâm trên BSC.

Chú ý:

 • Mặc dù đang HOT nhưng bên BSC có nhiều dự án scam nên mọi người cẩn thận. Đặc biệt cần cảnh giác với các dự án ẩn danh không có team đứng đằng sau.
 • Hiện tại các dự án thành công trên Ethereum đang dần được chuyển sang BSC, vì thế thấy dự án nào tương tự bên BSC mà đã thành công bên Ethereum thì hãy để ý.
 • BSC là của Binance, vì thế các token trên BSC sớm hay muộn cũng sẽ list trên Binance. Vì thế hãy để ý các token BSC hiện đang chưa được list trên Binance (Tham khảo ảnh dưới).
Token trên BSC chưa được list trên Binance
Token trên BSC chưa được list trên Binance

Nhóm DEX/AMM

 • SWAP:
  • Bounce (BOT): Một nền tảng Swap Token tương tự Balancer. Dự án nhận được tiền từ quỹ hỗ trợ của Binance.
  • Pancake Swap (CAKE): Các AMM có mô hình tương tự Uniswap, cơ chế khuyến khích người dùng bằng Liquidity Mining. Dự án nhận được tiền từ quỹ hỗ trợ của Binance. Hiện tại mảng Farm trên Pancake cũng cho lợi nhuận rất cao: https://pancakeswap.finance/farms
  • DODO (DODO): một DEX giải quyết vấn đề tổn thất vô thường bằng cách kết hợp AMM với Oracle. Gần đây, DODO thông báo đã tích hợp với Binance Smart Chain.
  • BakerySwap (BAKE): Phiên bản Uniswap trên Binance Smart Chain . Dự án nhận được tiền từ quỹ hỗ trợ của Binance.
  • Anyswap (ANY) – Một giao thức Swap Token, hỗ trợ Cross-chain.
  • JustLiquityJulSwap: JulSwap là một sàn giao dịch phi tập trung tương tự Uniswap hay SushiSwap trên Binance Smart Chain (BSC). Đây là một sản phẩm của Justliquidity, một giao thức thanh khoản tích hợp với Uniswap. Ngoài ra họ còn có Wallet, DEX và Bridge (BSC – Ethereum). Tham khảo: JulSwap (JULB, JULD) là gì? Toàn tập về tiền điện tử JULB, JULD
 • Order Book/Derivative (Phái sinh):
  • MCDEX (MCB): Một sàn giao dịch phái sinh phi tập trung. Nó hiện đang dựa trên Ethereum và có kế hoạch thêm hỗ trợ cho Binance Smart Chain.
  • Hedget (HGET): Một Protocol cho phép người dùng tạo các options dựa trên tài sản cơ bản. Gần đây Hedget đã bỏ phiếu thành công và tích hợp thêm Binance Smart Chain.

Nhóm LENDING/BOROWWING/TỐI ƯU LỢI NHUẬN

 • Fortube (FOR): Một Lending Platform được phát triển bởi The Force Protocol. Hiện nay Fortube là Platform có TVL cao nhất trên nền Binance Smart Chain (theo thống kê trên DeFiStation).
 • Hard Protocol (HARD): Một dAPP làm về Lending được phát triển bởi Kava labs. Tham khảo thêm:

Nhóm FARM/YIELD AGGREGATOR

Tốt nhất hãy vào trang https://www.defistation.io/ để so sánh các thông số.

Tham khảo: https://twitter.com/BinanceChain/status/1361553278597668864

Nhóm ORACLE

Nhóm Infrastructure và Tools

Cốt lõi của việc xây dựng nhiều ứng dụng cơ sở hạ tầng trên BSC là để giúp các nhà phát triển trong việc triển khai các hợp đồng thông minh, giám sát dữ liệu, v.v…. Mảng này có nhiều dự án nổi bật:

Dự án nổi bật: , PARSIQ (cross-chain monitoring),

 • YieldWatch: Công cụ kiểm tra tài sản DeFi tương tự Zapper bên Ethereum.
 • Bitquery: Một tập hợp các công cụ phần mềm phân tích cú pháp, lập chỉ mục, truy cập, tìm kiếm và sử dụng thông tin trên các mạng blockchain theo một cách thống nhất.  (Blockchain Data)
 • PARSIQ (PRQ): PARSIQ là một nền tảng giám sát Blockchain và tự động hóa quy trình làm việc như một cầu nối đa cấp giữa các chuỗi khối và các ứng dụng ngoài chuỗi. Các tính năng của PARSIQ tự động hóa quy trình phân tích và giám sát blockchain, cung cấp các quy trình làm việc có thể tùy chỉnh. Tham khảo: PARSIQ (PRQ) là gì? Tổng quan về dự án PARSIQ và đồng tiền mã hóa PRQ
 • Tenderly (smart contract monitoring)
 • BSCscan (blockchain explorer)
 • ChainIDE (smart contract deployment)
 • Mywish (smart contract creation)
 • Nownodes (blockchain infrastructure).
 • DeFiStation: Bảng xếp hạng và phân tích các dự án Defi trên Binance Smart Chain. Dự án nhận tiền từ quỹ hỗ trợ của Binance.
 • Gitcoin: Một nền tảng tập trung vào nhà phát triển, hỗ trợ các dự án blockchain mã nguồn mở thông qua huy động vốn cộng đồng và tài trợ nền tảng. Tất cả các hoạt động trên Gitcoin đều được theo dõi trên blockchain. Dự án nhận tiền từ quỹ hỗ trợ của Binance.
 • Arkane Network: Cung cấp các công cụ phù hợp để giúp tạo ra các sản phẩm và dịch vụ thân thiện với người dùng và đơn giản hóa bất kỳ sự phát triển nào liên quan đến blockchain. Nó chuyển đổi ngôn ngữ blockchain khó khăn thành ngôn ngữ API REST mà hầu hết các nhà phát triển có thể hiểu được. Có dàn backend mạnh.
 • Proxima – Một protocol truy vấn dữ liệu không tin cậy nhanh chóng, phi tập trung và có khả năng mở rộng cao dựa trên Merkle.

Synthetics

BSC cũng sẽ hỗ trợ tạo ra các tài sản tổng hợp, hoặc tài sản kết hợp các sản phẩm phái sinh. Dự án nổi bật:

 • Spartan protocol: Một clone của Synthetix trên nền Binance Smart Chain.
 • Linear Finance: Một Platform cho phép tạo, quản lý và giao dịch các Synthetics Assets. Linear Finance đang tích hợp thêm Binance Smart Chain.
 • Mettalex (sàn giao dịch derivatives).

Defi Ecosystem

Một dự án gồm nhiều sản phẩm nhỏ gộp lại, các dự án nổi bật trong phân khúc này trên Binance Smart Chain thì chúng ta có Venus Protocol, Alpha Finance Labs, Kava.

Algorithms

BSC hỗ trợ việc truyền tải các tài sản thuật toán. Dự án nổi bật: Ditto (elastic supply token trên BSC), Bdollar (algorithmic stablecoin trên BSC).

Aggregation và Integration (Tổng hợp và tích hợp)

Các Protocol tổng hợp và tích hợp Yield và các loại tài sản, đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của DeFi. Dự án nổi bật: Beefy (yield optimizer), Bearn.fi (cross-chain auto-yield farming), OpenOcean (DEX aggregator), Xend (DeFi cho credit unions và cooperatives).

Game

Là một ứng dụng được sử dụng sớm trên các mạng lưới blockchain như BSC. Dự án nổi bật: Blink (gaming token), Rocketgame (Nền tảng gaming phi tập trung).

Community và Social Tokens

Việc sử dụng NFTs và các Token chuyên biệt thông qua BSC cung cấp một giải pháp độc đáo cho mạng xã hội và các cộng đồng trực tuyến. Dự án nổi bật: Chilz (fan tokens), Realy (Nền tảng luxury NFT).

Institutional DeFi

BSC cung cấp cho các nhà phát triển các công cụ thích hợp để xây dựng các dịch vụ DeFi nâng cao như khai thác thanh khoản. Dự án nổi bật: Allianceblock (thị trường vốn phi tập trung).

Có thể bạn quan tâm: Binance Smart Chain BSC – Liệu có phải trend mới cuối năm 2020

Tham khảo:

Bài viết này có hữu ích với bạn?

Kích vào một biểu tượng ngôi sao để đánh giá bài viết!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 88

Bài viết chưa có đánh giá! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Bình luận bị đóng

Giao diện bởi Anders Norén