KiemTienOnline360

Chia sẻ hành trình kiếm tiền và đầu tư bắt đầu từ con số 0

Đầu tư tiền số

Các ứng dụng blockchain: Tổng hợp 62 ý tưởng vĩ đại cho bạn

Các ứng dụng blockchain: Tổng hợp 62 ý tưởng vĩ đại cho bạn

Các ứng dụng blockchain: Tổng hợp 62 ý tưởng vĩ đại cho bạn

Chia sẻ bài viết
5
(9)

Blockchain đang ngày càng được quan tâm nhiều trên thế giới, nếu bạn nghiêm túc về tương lai của doanh nghiệp của mình, bạn CẦN lập chiến lược cho các ứng dụng blockchain. Bài viết này sẽ tổng hợp 62 ý tưởng vĩ đại liên quan tới blockchain đã được hoặc có thể ứng dụng trong thực tế.

Trước khi nói về các ứng dụng về Blockchain, chúng ta sẽ tìm hiểu qua một chút về Blockchain.

 • Blockchain là gì?
  Blockchain là một công nghệ cho phép các giao dịch được bảo mật và ẩn danh. Đó là công nghệ tương tự giúp thúc đẩy bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác tăng giá mạnh mẽ.
 • Mục đích của Blockchain là gì?
  Blockchain tạo ra một giao dịch an toàn ngang hàng thực sự. Trong đó hai tính năng quan trọng nhất là:
  • Bảo mật dữ liệu của bạn (Tính tin cậy)
  • Lưu lại mọi thứ (Lịch sử thao tác hay giao dịch)

Hiện tại Blockchain đã và đang ngày càng mở rộng, ứng dụng vào rất nhiều các ngành, lĩnh vực trong đời sống xã hội:

Các mảng lĩnh vực ứng dụng blockchain
Các mảng lĩnh vực ứng dụng blockchain

Bây giờ chúng ta đi sâu hơn vào một số ý tưởng khởi nghiệp đáng kinh ngạc từ blockchain.

Mục lục

Lĩnh vực Tài chính (Finance)

Huy động vốn bằng niềm tin (Crowdfunding with Trust)

Ngày nay, huy động vốn cộng đồng có vấn đề về trách nhiệm giải trình. Tại sao? Có đến 85% giao hàng chậm trễ trong khi 14% không giao những gì đã hứa. Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đưa tiền cho chiến dịch sai và ai đó sử dụng sai tiền? Bạn có thể không bao giờ muốn hỗ trợ một dự án công nghệ nữa.

Với công nghệ blockchain, bạn biết nhiều thông tin hơn. Như người bạn sẽ gửi tiền và cách người sáng tạo tiêu tiền. Mặt khác, người sáng tạo sẽ nhận được nhiều hỗ trợ hơn cho các dự án của họ với mức phí và chi phí tổng thể thấp hơn mà không phải trả phí quá cao từ luật sư.

Nó giống như việc bạn mua một căn nhà và bạn không trả trước tất cả số tiền. Bạn giữ một số tiền trong ký quỹ. Chỉ khi nhà phát triển bất động sản xây nhà cho bạn, một phần tiền mới được giải phóng. Tương tự như vậy, tiền huy động vốn cộng đồng sẽ không được phát hành với sự trợ giúp của hợp đồng thông minh cho đến khi người tạo đang đạt được tiến độ trong dự án. Vì vậy, bạn có sự tin tưởng.

Huy động vốn bằng niềm tin (Crowdfunding with Trust)
Crowdfunding with Trust
(Các ý tưởng và ứng dụng blockchain)

Pledgecamp là nền tảng huy động vốn cộng đồng thế hệ tiếp theo. Nền tảng này là một khuôn khổ an toàn và minh bạch dựa trên blockchain để huy động vốn từ cộng đồng, so với các mô hình hiện tại được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo thị trường Kickstarter và Indiegogo.

Chuyển tiền quốc tế

Bạn làm gì khi cần chuyển số tiền nhỏ đi quốc tế? Bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền như Western Union. Người trung gian đáng tin cậy này chuyển tiền giữa các văn phòng của nó trên toàn thế giới. Cuối cùng, cân bằng tài khoản của nó trên phụ trợ, sử dụng chuyển khoản ngân hàng quốc tế. Tuy nhiên, các dịch vụ này thường tính phí từ 10 phần trăm trở lên đối với bạn.

Nhưng ngày nay, các ứng dụng blockchain trong ngân hàng đang thay đổi cách gửi tiền trên khắp thế giới, với  mức phí thấp hơn . Bitcoin là trường hợp sử dụng đầu tiên như vậy. Các công ty như  Ripple , khai thác công nghệ tài chính cấp tiến này, thay đổi cách gửi tiền trên khắp thế giới cho khách hàng hàng ngày.

Chuyển tiền quốc tế phí thấp với Ripple - Các ý tưởng và ứng dụng blockchain
Chuyển tiền quốc tế phí thấp với Ripple
(Các ý tưởng và ứng dụng blockchain)

Cho phép Vay nhanh & Cho vay tiền

Bạn đã bao giờ thử vay tiền từ ngân hàng chưa? Hãy đối mặt với nó: Ngành cho vay hiện tại không hiệu quả. Đặc biệt là với rất nhiều giấy tờ để lấp đầy và lãi suất cao. Cho vay P2P đang phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực tài chính cá nhân. Giờ đây, cả người đi vay và người cho vay đều được kết nối trên toàn thế giới thông qua blockchain. Tất cả mà không cho ngân hàng cắt giảm của họ.

Là người cho vay, bạn có thể ẩn danh hoàn toàn và không cần đăng ký ở bất kỳ đâu. Chỉ cần chọn khoản vay ưa thích của bạn từ thị trường. Tiếp theo, bắt đầu từ ví của bạn. Người vay có thể trả lại khoản vay trong môi trường lãi suất thấp.

Lendoit, 100% phi tập trung, đang phá vỡ ngành cho vay truyền thống. Cho vay trên thị trường ước tính đạt 290 tỷ đô la vào năm 2020.

Thực hiện Hiệu quả Xử lý Ngoại hối sau Thương mại

Ngoại hối là loại tài sản lớn nhất và có tính thanh khoản cao nhất. Rất phức tạp để nắm bắt, điều hòa và giải quyết hoạt động giao dịch.

Nền tảng của Axoni  cung cấp khả năng tích hợp đồng bộ hoàn toàn với các nhà cung cấp dữ liệu thị trường bên thứ ba. Do đó,  nâng cao hiệu quả trên thị trường tổng thể.

Thị trường chứng khoán trên Blockchain

Hãy tưởng tượng các công ty có thể đăng ký, phát hành và giao dịch cổ phiếu trên nền tảng dựa trên blockchain. Có ý nghĩa gì với bạn? Tóm lại, bạn có thể mua cổ phiếu của công ty bằng tiền kỹ thuật số.

Sở giao dịch chứng khoán London kiểm tra điều này bằng cách phát hành cổ phiếu tư nhân kỹ thuật số của các công ty vừa và nhỏ ở Ý.

Hơn nữa, Overstock, một nhà bán lẻ trực tuyến, bắt đầu phát hành cổ phiếu công ty thông qua ứng dụng công nghệ blockchain bitcoin.

Tăng thời gian hoạt động cao cho ngân hàng trung ương

Việc sử dụng hệ thống không dùng tiền mặt ngày càng phát triển. Ví dụ: thẻ tín dụng, Apple Pay hoặc thanh toán bằng mã QR. Nhưng, điều gì sẽ xảy ra khi hệ thống ngoại tuyến trong một thời gian dài?

Có sự hỗn loạn.

Thực tế là bitcoin đã hoạt động trong một thời gian dài và không bị thời gian ngừng hoạt động dù chỉ một nano giây. Do đó, ngày càng có nhiều ngân hàng trung ương đang tích cực thử nghiệm blockchain để sử dụng đa dạng. Đặc biệt, về khả năng phục hồi và tính minh bạch của nó  .

Giảm gian lận bảo hiểm

Bảo hiểm có thể tiếp xúc với nhiều âm mưu gian lận. Ví dụ, một ứng viên mới có thể lừa đảo bằng cách giữ lại thông tin quan trọng. Hoặc, bằng cách nộp đơn yêu cầu thay mặt cho những người phụ thuộc không đủ điều kiện.

Vậy chúng ta có thể làm gì để giảm gian lận trong bảo hiểm? Vâng,  ghi lại các thủ tục y tế và đóng dấu thời gian  thông qua nền tảng blockchain. Điều này giúp tuân thủ và xác minh các dịch vụ y tế được cung cấp. Cùng với IBM và Cateina Technologies,  mười lăm công ty bảo hiểm Ấn Độ đã liên kết để tạo ra giải pháp dựa trên blockchain này.

Di chúc chuyển tiền kỹ thuật số

Số lượng người sử dụng tiền điện tử để lưu trữ tiền ngày càng tăng. Nhưng, điều gì sẽ xảy ra với tiền điện tử của bạn nếu bạn chết mà không có di chúc? Làm thế nào bạn có thể ngăn chặn việc mất tiền tiết kiệm và cho phép chúng được chuyển cho những người thân yêu của bạn?

Bằng cách sử dụng Mywish, bạn  tạo các hợp đồng thông minh để xử lý tiền của mình trong thời kỳ khủng hoảng. Điều này cho phép bạn chuyển khoản tiết kiệm của mình cho gia đình hoặc bạn bè trong trường hợp bệnh nặng hoặc qua đời.

Dự đoán Thị trường Chứng khoán

Một trong những vấn đề chính của các thị trường dự đoán hiện tại là chúng tập trung. Kết quả là, các nền tảng tập trung có một dạng lỗi duy nhất. Và, chúng có thể được tắt dễ dàng hơn. Đối với một thiết kế tập trung như vậy, điều này đòi hỏi một cá nhân đáng tin cậy phải báo cáo trung thực và chính xác mọi lúc. Nhưng, nếu người này mắc sai lầm, không trung thực hoặc thao túng kết quả thì sao?

Với  Augur , hàng nghìn người dùng (thay vì một người) làm việc cùng nhau để có một công cụ dự báo chính xác tuyệt đẹp  .

Lendoit, 100% phi tập trung, đang phá vỡ ngành cho vay truyền thống. Cho vay trên thị trường ước tính đạt 290 tỷ đô la vào năm 2020.

Lĩnh vực điện (Power)

Giảm hóa đơn tiền điện tại nhà

Accenture tiết lộ một phích cắm thông minh (bằng chứng về khái niệm) để giám sát việc sử dụng điện và tiết kiệm chi phí. Đầu tiên, nguyên mẫu hoạt động với các tiện ích khác và giám sát việc sử dụng điện năng. Tiếp theo, nó tìm kiếm các biểu giá năng lượng rẻ nhất. Cuối cùng, nó sử dụng blockchain để  chuyển đổi nhà cung cấp một cách nhanh chóng . Do đó, điều này giúp nhiều người có thu nhập thấp hơn trả tiền điện qua đồng hồ.

Giao dịch điện mặt trời với hàng xóm

Bạn có sẵn sàng sử dụng điện để sạc pin vào giờ cao điểm, khi giá cả cao nhất không? Hay bạn thích sử dụng năng lượng mặt trời để thực hiện công việc tương tự với chi phí thấp hơn?

Trao đổi điện mặt trời với nhà hàng xóm (Các ý tưởng và ứng dụng blockchain)
Trao đổi điện mặt trời với nhà hàng xóm
(Các ý tưởng và ứng dụng blockchain)

Dự án này do  LO3 Energy điều hành , nhằm mục đích cho phép mọi người  mua và bán năng lượng tái tạo  cho hàng xóm của họ.

Đây là cách nó hoạt động.

Trong khi các tấm pin mặt trời trên mái của những ngôi nhà bậc thang hấp thụ ánh nắng mặt trời, các máy tính kết nối với các tấm pin vẫn lặng lẽ xử lý các con số. Tiếp theo, họ đếm số lượng electron được tạo ra. Sau đó, họ ghi số đó vào một blockchain. Bằng cách này, bạn có thể kinh doanh năng lượng mặt trời và bỏ qua việc cung cấp năng lượng cho công ty điện lực.

Chăm sóc sức khỏe (Healthcare)

Hồ sơ Y tế Bảo mật

Ngày nay, bác sĩ, y tá và chuyên gia y tế bị hạn chế về mức độ chăm sóc mà họ có thể cung cấp.

Tại sao?

Vì do không thể xem hồ sơ sức khỏe đầy đủ, chính xác của bạn.

Với các ứng dụng blockchain trong chăm sóc sức khỏe, giờ đây bạn có thể  xuất bản hồ sơ y tế của mình một cách an toàn  trên blockchain. Và, hãy yên tâm rằng bạn hoặc người được ủy quyền có thể truy cập nó ở mọi nơi trên thế giới.

Chính phủ Estonia hợp tác với một trong những công ty công nghệ blockchain, Guardtime. Cụ thể, để xây dựng một  chuỗi khối hồ sơ sức khỏe của công dân . Với điều này, công dân mang theo thông tin đăng nhập ID của họ để mở khóa quyền truy cập vào hồ sơ sức khỏe của họ trong thời gian thực.

Kiểm tra thuốc giả

Bạn sẽ không biết liệu thuốc có phải là thuốc thật hay không cho đến khi bạn đặt nó vào trong dạ dày của mình.

Blockverify  cung cấp giải pháp  theo dõi dược phẩm trong toàn bộ chuỗi cung ứng. Và, để đảm bảo người tiêu dùng nhận được một sản phẩm đích thực.

Địa ốc

Đăng ký quyền sở hữu đất

Để duy trì một quốc gia đăng ký quyền sở hữu đất đai không chỉ tốn kém mà còn là một hoạt động sử dụng nhiều lao động.

Ubitquity là nền tảng bảo mật blockchain đầu tiên để lưu trữ hồ sơ bất động sản. Nó ghi lại, theo dõi tiêu đề và các bản ghi tài sản khác. Hơn nữa, nó  làm giảm thời gian tìm kiếm tiêu đề trong tương lai và cải thiện tính minh bạch.

Chính phủ Thụy Điển hợp tác với  ChromaWay Tại đây, họ nhằm mục đích kiểm tra khả năng đăng ký đất đai dựa trên blockchain.

Du lịch

Cung cấp phiếu giảm giá du lịch và ưu đãi

Cho dù bạn muốn hay không, các công ty cung cấp giấy truyền thống, thẻ nhựa, phiếu giảm giá, chiết khấu và các loại phần thưởng kém hiệu quả và phần thưởng cho lòng trung thành cho khách hàng của họ.

Rouge cho phép các công ty sử dụng định dạng kỹ thuật số mới này  vào các chương trình dịch vụ khách hàng của họ, tạo ra các  đồng tiền và mã thông báo trung thành trên Blockchain cho khách hàng của họ.

Lấp đầy phòng khách sạn trống

Nếu bạn là một đại diện bán hàng trong ngành khách sạn, bạn sẽ đánh giá cao giải pháp này. Hãy tưởng tượng khách của khách sạn của bạn hủy đặt phòng vào phút cuối cho kỳ lưu trú dài ngày của mình. Và để làm cho tình hình tồi tệ hơn, anh ta từ chối trả tiền. Hơn nữa, rất khó để tìm được khách hàng thay thế cho phòng trống trong thời gian ngắn.

Webjet là một  cổng thông tin du lịch trực tuyến  cho phép lượng  phòng khách sạn trống được theo dõi và giao dịch một cách hiệu quả .

Xã hội

Thu thập điểm từ bạn bè 

Bây giờ bạn còn trẻ và có khát vọng cao là tạo ra một công ty khởi nghiệp mới để thay đổi thế giới. Thật tuyệt. Nhưng bạn có một vấn đề. Bạn không có vốn lớn.

Làm thế nào để bạn thuyết phục nhà đầu tư mạo hiểm rằng bạn là người đáng tin cậy và tháo vát? Bạn có phải là người hữu ích trước khi họ cấp vốn cho công ty khởi nghiệp của bạn không?

Ứng dụng blockchain Masachain cung cấp một cách để bạn thu thập điểm từ bạn bè của mình. Khi bạn bè của bạn trải nghiệm cảm giác tích cực từ bạn, họ sẽ thưởng điểm cho bạn. Những cảm giác tích cực như vậy đề cập đến sự hỗ trợ, lòng biết ơn và sự đồng cảm.

Thu thập điểm từ bạn bè
Thu thập điểm từ bạn bè
(Các ý tưởng và ứng dụng blockchain)

Với nền tảng này, nhà đầu tư mạo hiểm hoặc người lạ của bạn có thể tin tưởng bạn tốt hơn. Và không cần phải đoán già đoán non. Hoặc tìm hiểu hồ sơ mạng xã hội của bạn để biết bạn là người như thế nào ngoài công việc.

Quản lý danh tiếng của người dùng

Airbnb gần đây đã bắt đầu thử nghiệm sử dụng blockchain như một cách để quản lý danh tiếng của người dùng.

Tại sao?

Lưu trữ thông tin này trong một blockchain phi tập trung  sẽ giải phóng  các máy chủ của Airbnb.

Công ty trả lời về các đánh giá của cả người thuê nhà và chủ nhà. Do đó, khách hàng có thể đánh giá mức độ đáng tin cậy của người chủ hoặc khách tiềm năng.

Thương mại

Mua & Bán Không gian Quảng cáo

Bạn có mệt mỏi khi phải trả chi phí quảng cáo trực tuyến cao? Hoặc làm thế nào về việc lo sợ bị cấm nội dung trực tuyến của bạn?

Thrive là một không gian thị trường  thưởng blockchain, nơi người mua và người bán mua quảng cáo với mức phí rất thấp. Nếu bạn thích  xem lại các trang web và chia sẻ dữ liệu, bạn cũng có thể được trả tiền.

Biết thêm về những thứ bạn mua

Bạn vừa mua một chiếc túi chất lượng cao và tự hỏi nếu có thêm thông tin về nó. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể nhìn xa hơn nhãn và khám phá dữ liệu thực tế về công việc, lịch sử và tác động của người sáng tạo?

Mua & Bán Không gian Quảng cáo
Mua & Bán Không gian Quảng cáo
(Các ý tưởng và ứng dụng blockchain)

Provenance trang bị cho các sản phẩm vật chất một ID duy nhất. Thông qua ID, bạn có  quyền truy cập vào lịch sử kỹ thuật số an toàn từ cách sản phẩm được tạo ra đến khi giao hàng đến tay bạn.

Thoát khỏi quảng cáo biểu ngữ

Không khó chịu khi thấy nhiều biểu ngữ web trong khi bạn đọc bài viết? Và, và bạn bỏ qua chúng, phải không?

Thoát khỏi quảng cáo biểu ngữ
(Các ý tưởng và ứng dụng blockchain)

Solidopinion cho phép nhà quảng cáo  chỉ hiển thị quảng cáo cho đối tượng được nhắm mục tiêu và quan tâm . Đây là cách hoạt động: Nhà quảng cáo đặt mục tiêu quảng cáo có liên quan ngay trên tiêu đề của một bài báo hay. Và, đây là đúng nơi đối tượng mục tiêu của bạn.

22. Nền tảng không thu phí

Đối với thị trường trực tuyến phổ biến, người bán thường phải trả một số khoản phí cho nền tảng. Tất nhiên, những khoản phí này được người bán hấp thụ hoặc được chuyển cho người mua.

Openbazaar là một thị trường trực tuyến duy nhất chấp nhận tiền điện tử. Đó là một  ứng dụng ngang hàng  không có phí và hạn chế vì không có người trung gian. Bạn kiểm soát cửa hàng và dữ liệu cá nhân của riêng mình .

Danh tính

Cho Thế Giới Biết Về Danh Tính Của Bạn

Cách chúng ta chứng minh danh tính của mình với người khác vẫn dựa vào các tài liệu giấy và nhựa, tiếp xúc cơ thể và chữ ký viết tay.

Ngày nay, dữ liệu nhận dạng của chúng tôi được các tổ chức cá nhân nắm giữ khi chúng tôi tham gia ngoại tuyến và trực tuyến. Thông thường, dữ liệu được tích hợp kém và lỗi thời. Việc sao chép này dễ xảy ra lỗi và không hiệu quả, đồng thời có nguy cơ bảo mật.

Phải có một cách đơn giản hơn để duy trì danh tính của chúng ta, với một hồ sơ nhận dạng chính. Vì lý do này, nó được  duy trì trực tiếp bởi mỗi người dùng . Các ứng dụng blockchain Deloitte cung cấp  giải pháp cho phép cả bảo mật và quyền riêng tư, với nền tảng nhận dạng phân tán.

Toán học

Giải các bài toán phức tạp

Giả thuyết Riemann là một câu hỏi Toán học phức tạp vẫn chưa được chứng minh. Đây vẫn là một bí ẩn nổi bật của lĩnh vực này. Câu hỏi toán học như vậy đòi hỏi những siêu máy tính khổng lồ để khám phá và chứng minh.

Giải các bài toán phức tạp
Giải các bài toán phức tạp
(Các ý tưởng và ứng dụng blockchain)

Một loại tiền điện tử khác, Riecoin, được đặt ra để giải quyết vấn đề như vậy liên quan đến số nguyên tố. Nhiều nhà toán học hy vọng rằng giả thuyết Riemann cuối cùng sẽ được giải quyết với sự trợ giúp của Riecoin.

Vận chuyển

Dữ liệu Vị trí

Khi bạn đặt hàng trực tuyến một sản phẩm, bạn có thể theo dõi chi tiết địa điểm giao hàng. Những chi tiết này có lẽ là thông tin cấp cao về các địa điểm chính như trung tâm thu gom và vận chuyển sân bay. Bạn không thể biết chi tiết vị trí chính xác. Hoặc điều gì xảy ra nếu hệ thống tập trung bị lỗi?

Để khắc phục điều này,  XYO Network giới thiệu dữ liệu vị trí đến từ nhiều thiết bị được kết nối với nhau, có thể cung cấp dữ liệu mà các hợp đồng thông minh yêu cầu để thực thi. Các trường hợp sử dụng rất hữu ích cho các ngành cần dữ liệu vị trí. Ví dụ, các hãng hàng không cần xác định vị trí túi bị thất lạc; công ty cho thuê xe yêu cầu tìm chìa khóa bị mất hoặc thương mại điện tử để giao một gói hàng bằng máy bay không người lái.

Dữ liệu Vị trí
Dữ liệu Vị trí
(Các ý tưởng và ứng dụng blockchain)

Tất cả những điều này sẽ không thể thực hiện được trừ khi chúng tôi giải quyết được sự tin cậy trong dữ liệu vị trí.

Cho thuê chỗ đậu xe

Hãy tưởng tượng bạn cần một chỗ đậu xe trong một khu vực đông đúc. Sẽ không tốt nếu bạn có thể xác định vị trí, bảo mật và thanh toán trước một chỗ đậu xe phải không?

Sử dụng blockchain, chủ sở hữu bãi đậu xe có thể  cho thuê chỗ đậu xe dài hạn không được sử dụng của họ, đặc biệt nếu họ đi vắng vào ngày lễ. Điều này giúp những người lái xe khác chỉ cần đỗ xe tạm thời.

Cho thuê chỗ đậu xe
Cho thuê chỗ đậu xe
(Các ý tưởng và ứng dụng blockchain)

Parkgene đặt mục tiêu trở thành Airbnb cho các chỗ đậu xe tạm thời.

Giúp Xe Không Người Lái Trả Phí Đậu Xe

Một chiếc xe không người lái đã trở thành hiện thực. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là một chiếc xe không có người lái được đậu xe miễn phí. Ai đó vẫn phải trả phí đậu xe.

Những chiếc xe này không sở hữu một tài khoản ngân hàng truyền thống. Tuy nhiên, họ có thể có một trong chuỗi khối. Với  Ví ô tô , ô tô sẽ được thông báo khi bạn gửi tiền vào ví của ô tô . Sau đó, bạn có thể mở cửa, cho phép khởi động động cơ và trả phí đỗ xe.

Thuê xe

Khi thuê xe, bạn cần xuất trình giấy phép lái xe và bổ sung một số giấy tờ. Bạn thanh toán tiền và nhận chìa khóa xe. Điều đó liền mạch với bạn, phải không? Tuy nhiên, trên thực tế, toàn bộ quá trình thuê xe khá phức tạp. Nó chỉ là các công ty xe hơi làm cho việc cho thuê trông rất dễ dàng. Thách thức chính mà các công ty cho thuê xe phải đối mặt là thông tin không được cập nhật.

Chỉ cần tưởng tượng bằng cách sử dụng blockchain. Mọi thành viên tham gia chuỗi cung ứng dịch vụ cho thuê xe đều có thể  theo dõi, chia sẻ, phân tích và cập nhật thông tin mới nhất . Hơn hết, bạn nhận được thông tin mới nhất bất kể chiếc xe đang ở đâu trong vòng đời.

Với blockchain của IBM, toàn bộ nguồn cung cấp dịch vụ cho thuê xe có  thời gian xử lý thấp hơn, thông tin nhất quán và giảm chi phí .

Cưỡi ngựa trong thời gian thực

Ngày nay, việc đi nhờ xe là phổ biến. Và, hành khách thanh toán cho tài xế bằng tiền mặt hoặc tín dụng. Làm thế nào về tiền kỹ thuật số?

LaZooz là một dịch vụ chia sẻ xe theo thời gian thực do cộng đồng sở hữu, được cung cấp bởi blockchain. Nền tảng này đồng bộ hóa ghế trống với hành khách trong thời gian thực, phù hợp với những người cùng chí hướng. Và tin tốt là? Cả tài xế và hành khách đều nhận được phần thưởng như mã thông báo kỹ thuật số.

Dịch vụ chia sẻ xe ngang hàng

Khi Uber quyết định rút khỏi một thành phố, điều gì sẽ xảy ra? Hàng nghìn tài xế mất việc và hành khách mắc kẹt.

Arcade City đặt mục tiêu đánh bại Uber bằng cách chuyển dịch vụ chia sẻ đi xe và thuê xe lên blockchain mà không cần người trung gian. Sau khi cả người lái và người lái được kết nối trực tiếp, họ sẽ kiếm được Arcade Tokens. Họ có thể bán ngay lập tức để lấy tiền mặt hoặc sử dụng cho các dịch vụ và tính năng thưởng.

Mạng lưới này đã cung cấp phương tiện giao thông an toàn, đáng tin cậy đến thành phố lớn của Hoa Kỳ trong hơn một năm.

Đi tới không gian

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc lên vũ trụ cho một chuyến du lịch vào kỳ nghỉ?

Đi tới không gian
(Các ý tưởng và ứng dụng blockchain)

Virgin Galactic vẫn chưa đưa hành khách lên vũ trụ nhưng họ đang bán vé. Để tham gia đường dây này, bạn phải trả 250.000 đô la và bạn có thể thanh toán bằng bitcoin.

Trả thấp hơn để sạc xe điện

Để sạc ô tô điện, bạn phải trả cho khoảng thời gian được kết nối với trạm sạc ô tô.

Tại sao?

Bởi vì hệ thống thanh toán cũ không thể tính toán chính xác lượng điện sử dụng. Và, khoảng thời gian mà chúng ta đã nói đến, thường tính bằng giờ.

Mục đích là kết nối các trạm sạc xe điện với một blockchain. Trạm thu phí xử lý xác thực người dùng, xử lý thanh toán và chỉ định điểm khách hàng thân thiết  . Điều này giúp đơn giản hóa toàn bộ việc thanh toán để giải quyết một điểm nghẽn hiện có trên thị trường năng lượng.

RWE, một công ty năng lượng của Đức, đã  khai trương hàng trăm trạm sạc ô tô trên khắp nước Đức. Chúng được kết nối với blockchain công khai của ethereum. Giờ đây, người dùng có thể sạc ô tô của họ và thanh toán theo các lát cắt vi giao dịch.

Giảm bớt thủ tục giấy tờ cho ngành vận tải biển

Lợi nhuận đã giảm trong vận chuyển container. Tuy nhiên, việc xử lý các thủ tục giấy tờ tốn kém hơn so với vận chuyển container.

Maersk, nhà điều hành tàu container lớn nhất và IBM đã thành lập một  liên doanh để sử dụng công nghệ blockchain. Họ đặt mục tiêu làm cho thương mại toàn cầu hiệu quả hơn, minh bạch và an toàn hơn.

Giải trí

Trả tiền cho mỗi lần sử dụng – Xem một trận bóng đá duy nhất

Các công ty yêu thích mô hình phí thuê bao hàng tháng cố định. Tại sao? Doanh thu là định kỳ và có thể dự đoán được. Nhưng, tại sao chúng ta không thể trả tiền để xem một trận bóng đá duy nhất, thay vì cả kênh bóng đá?

Sử dụng uRaiden, các nhà cung cấp dịch vụ cung cấp cho người xem tùy chọn để quyết định trên  cơ sở trả tiền cho mỗi lần sử dụng đối với nội dung kỹ thuật số . Khoản thanh toán này được thực hiện thông qua các khoản thanh toán vi mô bằng các mã thông báo dựa trên Ethereum.

Bảo vệ quyền lợi

Bảo vệ thương hiệu cho rượu

Nếu bạn là một người yêu rượu vang, bạn sẽ thích điều này. Bạn có biết các chuyên gia ước tính 20% rượu vang được tiêu thụ trên toàn thế giới là hàng giả? Những loại rượu giả này được đổ lại và bán cho chúng tôi. Không những thế những vụ làm giả này còn gây thất thoát doanh thu hơn 2 tỷ một năm. Quan trọng hơn, người tiêu dùng mất niềm tin vào rượu có thương hiệu.

Chronicled đã  phát triển một nền tảng blockchain để  bảo mật danh tính của nhãn rượu và nắp chai . Với điều này, bạn có thể dễ dàng xác minh tính xác thực bằng cách quét con dấu bằng điện thoại thông minh.

Bảo vệ tác phẩm mỹ thuật được tạo ra bởi các nghệ sĩ tài năng

Sao chép một tác phẩm nghệ thuật từ một phòng trưng bày không khó. Tất cả những gì bạn cần là chụp ảnh và nhờ một freelancer trực tuyến sao chép nó. Người mua ngày càng cảnh giác với nghệ thuật giả mạo.

Chronicled đã phát triển một giải pháp với các vi mạch mật mã  được nhúng trong các bức tranh và được đăng ký vào blockchain. Nhờ đó, người mua có thể nhận biết được bức tranh có phải là hàng thật hay không.

Bảo vệ giày thể thao sang trọng

Bạn có biết giày dép là mặt hàng bị làm giả nhiều nhất không? Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào mà nhà sản xuất hàng nhái kiếm được bằng cách bán giày sneaker với chi phí rẻ hơn nhiều? Chà, những nhà sản xuất này kiếm được lợi nhuận khổng lồ khi họ bỏ qua các chi phí sản xuất như thiết kế và nghiên cứu, tiếp thị và quy định ban đầu. Ngay cả các chuyên gia về sneaker cũng khó phân biệt được hàng giả với hàng thật.

Với giải pháp của Chronicled, bạn có thể rút điện thoại thông minh ra và  quét vi mạch trong giày thể thao . Và, bạn sẽ biết giày sneaker (của Michael Jordan) là thật hay giả.

Cung cấp cho các vật có giá trị của bạn một danh tính kỹ thuật số

Mất vật có giá trị của bạn là một kinh nghiệm đau đớn. Cung cấp cho cảnh sát số sê-ri của những vật có giá trị bị đánh cắp của bạn là không đủ.

Tại VTT, bạn có thể bảo vệ những gì bạn yêu thích. Cho dù đó là một chiếc xe đạp, máy bay không người lái, xe điện hoặc túi xách sang trọng. Bạn viết bằng chứng về quyền sở hữu của mình vào chuỗi khối Ethereum – mãi mãi. Bằng cách này, việc thu hồi các tài sản bị đánh cắp di động này trở nên dễ dàng hơn.

Chính quyền

Thành phố thông minh

Khi thế giới áp dụng công nghệ 5G, bạn có thể mong đợi cơ sở hạ tầng của một quốc gia được kết nối nhiều hơn với các thiết bị ‘thông minh’. Những thiết bị ‘thông minh’ này là cột đèn, camera giám sát, cửa hàng bán lẻ, ki-ốt hoặc tòa nhà. Họ nói chuyện với nhau.

Vậy điều đó có ý nghĩa gì với bạn? Hãy tưởng tượng bạn biết chính xác cửa hàng tạp hóa nào có giá bán 1kg tôm sú thấp nhất. Bạn cũng có tuyến đường nhanh nhất khi bạn cập nhật tình hình giao thông theo thời gian thực như tai nạn. Và những chỗ đậu xe có sẵn. Nếu bạn đi phương tiện công cộng, bạn đã biết chính xác thời gian của chuyến xe buýt tiếp theo. Dữ liệu này giúp chuyến đi của bạn hiệu quả và thú vị hơn.

Tất cả những điều này đều có thể thực hiện được nhờ các cảm biến được nhúng vào những thứ vật chất xung quanh bạn.

Thành phố thông minh
(Các ý tưởng và ứng dụng blockchain)

Mạng lưới Limestone là một cơ sở hạ tầng chuỗi khối nhằm mục đích biến Campuchia thành một thành phố thông minh.

Cung cấp phiếu bầu chưa được kiểm tra trong suốt cuộc bầu cử

Một số cách phổ biến để bỏ phiếu theo quốc gia là thông qua hệ thống trên giấy hoặc bỏ phiếu điện tử qua máy ở điểm bỏ phiếu hoặc bỏ phiếu qua trình duyệt web. Luôn có những nghi ngờ về khả năng của hệ thống bỏ phiếu trong việc bảo mật dữ liệu và bảo vệ trước các cuộc tấn công tiềm ẩn. Xét cho cùng, mọi cuộc kiểm phiếu đều có tác động rất lớn đến một quốc gia.

Voatz đã cung cấp một nền tảng bỏ phiếu để đảm bảo  các cuộc bầu cử minh bạch và có thể kiểm chứng  trên khắp thế giới. Để chuẩn bị cho Bầu cử thành phố năm 2019,  Voatz  cung cấp một cuộc bỏ phiếu di động blockchain thí điểm cho các quân nhân được triển khai và công dân Hoa Kỳ ở nước ngoài.

Đoán xem nào?

Lá phiếu nhận được có tỷ lệ trả lại thành công 98%. Tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên thiết bị di động là 90%. Không còn xa chúng ta sẽ sử dụng công nghệ này cho các cuộc bầu cử trong tương lai.

Từ thiện

Gây quỹ để giúp đỡ những người bất hạnh

Bạn muốn quyên góp tiền cho một mục đích tốt. Tuy nhiên, bạn không chắc liệu khoản quyên góp của mình có đến thẳng người nghèo hay không.

Bitgive cung cấp sự minh bạch cho các khoản quyên góp từ thiện. Bạn  biết kết quả quyên góp trong thời gian thực .

Ngoài ra, Dogecoin được ca ngợi là một đồng xu tốt để gây quỹ từ thiện. Những người ủng hộ Dogecoin đưa tuyên bố này vào thử nghiệm vào năm 2014, khi họ quyên góp được 30.000 đô la để giúp đưa người Jamaica đến Thế vận hội Sochi.

Công nghệ

Điều khiển Robot từ xa

Không nghi ngờ gì về việc AI học hỏi, quản lý các công việc một cách thông minh và chu đáo. Khi các nhiệm vụ quá phức tạp đối với AI, bạn có thể  thuê ngoài  các nhiệm vụ này. Những người làm nghề tự do sẽ có thể điều khiển các hoạt động của robot từ xa với tư cách là “phi công”.

Với nền tảng Aitheon, điều này cho phép  nhân viên từ xa tạo thêm tiền bằng cách chỉ đạo robot thực hiện các nhiệm vụ phức tạp và tăng khả năng tự động hóa.

Lưu trữ trang web của bạn mà không cần bất kỳ máy chủ trung tâm nào

Bạn cần dịch vụ trang web  khi trang web của bạn không hoạt động. Trong hầu hết các trường hợp, sự cố ngừng hoạt động là do máy chủ quá tải. Sẽ tốt nếu nội dung trực tuyến của bạn không yêu cầu bất kỳ máy chủ trung tâm nào?

Zeronet tạo ra một mạng internet hoàn toàn  phi tập trung . Nó nhằm mục đích loại bỏ nhu cầu lưu trữ các trang web trên máy chủ bằng cách lưu trữ thông tin trang web trên internet thành từng phần nhỏ. Tiếp theo, chúng được liên kết với nhau bằng cách sử dụng sổ đăng ký blockchain. Điều này  giúp loại bỏ chi phí lưu trữ web và luôn có thể truy cập được .

Cho thuê dung lượng ổ cứng của bạn

Để trả tiền cho lưu trữ đám mây về lâu dài rất tốn kém. Mặc dù thời gian hoạt động khá ổn, nhưng vẫn có khả năng xảy ra thời gian ngừng hoạt động do sự cố và bị tấn công DDos. Cho dù bạn gọi bộ phận hỗ trợ kỹ thuật nội bộ hay tham gia vào các dịch vụ CNTT bên ngoài, họ có thể không làm được gì nhiều. Vì họ không có đầy đủ quyền quản trị.

Bây giờ, câu hỏi cho bạn.

Dữ liệu cá nhân của bạn trên đám mây có thực sự riêng tư không? Chúng thường được nhân bản trên nhiều trung tâm dữ liệu và sao lưu.

Storj.io là một chia sẻ đám mây của cộng đồng cung cấp chi phí thấp hơn, mức độ riêng tư và độ tin cậy cao hơn. Sức mạnh của nền tảng Storj là khả năng độc đáo của nó trong việc sử dụng dung lượng trống của một nút lưu trữ, dù là một PC hay một trung tâm dữ liệu khổng lồ. Tin tốt là bạn được trả tiền bằng cách thuê không gian đĩa cứng máy tính chưa sử dụng của mình.

Công cụ để tạo ứng dụng blockchain

Thương mại chậm áp dụng blockchain do cơ sở hạ tầng blockchain không đủ.

SettlemintCypherium nhằm cung cấp các khối xây dựng cơ bản cho các nhà phát triển để tạo ra nhiều ứng dụng hơn.

Nhận máy in để đặt hàng hộp mực

Bạn thường vò đầu bứt tai cho tình huống như vậy: Đó là đêm khuya. Máy in của bạn hết mực khi bạn chuẩn bị in một tài liệu rất quan trọng.

Hãy tưởng tượng máy của IBM và Samsung có thể nói chuyện với nhau. Trước khi hết mực, máy in của bạn sử dụng hợp đồng thông minh để ra lệnh cho nhà bán lẻ hộp mực để nhận nguồn cung cấp mới. Bằng cách này, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều với hộp mực dự phòng sẵn sàng.

Khi các tích hợp hệ thống khác nhau trở nên liền mạch, điều này sẽ mở ra nhiều quan hệ đối tác kinh doanh mới.

Nguồn nhân lực (Human Resource)

Thuê sinh viên với chứng nhận đáng tin cậy

Có tin giả. Và, có những chứng nhận giả mạo. Nếu bạn đã từng thuê một sinh viên năm thứ nhất, bạn biết rằng toàn bộ quá trình tuyển dụng có thể chậm và khó khăn. Làm thế nào để bạn xác minh chứng nhận thuê mới là chính hãng? Bạn sẽ cần liên hệ với trường từng người một.

Hãy tưởng tượng một thế giới nơi các chứng nhận được viết một cách an toàn, nơi chúng không thể bị xóa hoặc thay đổi. Giờ đây, việc chia sẻ chúng với các nhà tuyển dụng để tuyển dụng trở nên minh bạch và dễ dàng. Smartchain cung cấp giải pháp này cho các chứng chỉ giáo dục kỹ thuật số.

Thuê công nhân có kinh nghiệm

Người thuê mới tiềm năng của bạn có thể giả mạo sơ yếu lý lịch của anh ta không? Hãy suy nghĩ về nó một lần nữa. Kinh nghiệm làm việc trong quá khứ được thể hiện trong sơ yếu lý lịch và Linkedin, tất cả đều được viết bởi chính các ứng viên. Bạn sẽ không biết điều đó có thật hay không trừ khi nhân sự thực hiện công việc chăm chỉ gọi điện cho mọi nhà tuyển dụng trước đây.

Đây là tin tốt cho các nhà tuyển dụng. Echolink, nhằm cung cấp sự minh bạch thực sự cho thị trường việc làm. Công ty khởi nghiệp này xác minh kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của ứng viên. Nhờ đó, tiết kiệm thời gian cho người tuyển dụng.

Nhận sự trợ giúp từ nhân viên được chứng nhận gần đó

Đây là một nền kinh tế theo yêu cầu. Khi máy lạnh của bạn bị rò rỉ, bạn cần sự trợ giúp của chuyên gia ngay lập tức. Các công ty như Uber, Upwork và Airbnb sở hữu một tỷ lệ rất lớn trên thị trường dịch vụ. Tuy nhiên, nó là không đủ cho sự trợ giúp khác cần thiết.

Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn có thể tiếp cận với một chuyên gia được chứng nhận gần đó, người có thể hoàn thành công việc của bạn một cách hiệu quả? ConnectJob tập trung vào các dịch vụ theo yêu cầu và cung cấp một kênh thích hợp để nhận phần thưởng.

Nội dung số (Digital Content)

Bảo vệ quyền sở hữu ảnh

Bạn chụp được một bức ảnh tuyệt đẹp về hoàng hôn. Thời điểm bạn đặt nó trên blog của mình, hình ảnh có thể được sử dụng rộng rãi mà không cần sự đồng ý của bạn. Trên thực tế, các nhiếp ảnh gia trên toàn thế giới đang phải đối mặt với vấn nạn vi phạm bản quyền và vi phạm bản quyền. Chà, ngay cả với thực hành chụp ảnh cổ phiếu (ví dụ: shutterstock, istock), việc kiểm soát và quyền đối với hình ảnh đã trở nên khó khăn.

KodakONE đảm bảo công việc của các nhiếp ảnh gia.

Nó làm việc như thế nào?

Các nhiếp ảnh gia đăng ký tác phẩm của họ trước trên nền tảng này. Tiếp theo, họ được theo dõi để đảm bảo rằng hình ảnh của họ không được sử dụng trực tuyến mà không có sự cho phép của họ. Cuối cùng, các nhiếp ảnh gia nhận được các khoản thanh toán cấp phép tự động.

Trả tiền cho nhạc sĩ đúng hạn

Trong toàn bộ cuộc cách mạng âm nhạc, mối quan hệ cốt lõi giữa hợp đồng, thanh toán, cấp phép và bản quyền của nghệ sĩ vẫn như cũ. Bây giờ, ai được lợi nhất? Các hãng thu âm và nhà xuất bản nhạc được hưởng lợi từ nó. Phải mất hàng tháng và hàng năm để trả tiền bản quyền cho các nghệ sĩ và nhà soạn nhạc.

Revelator giúp các nhạc sĩ tạo  giao dịch nhanh hơn về thanh toán và phân phối tiền bản quyền .

Người sáng tạo nội dung kỹ thuật số phải trả tiền

Người tạo nội dung kỹ thuật số là các nhạc sĩ, nhà làm phim và nhà văn. Họ tạo ra nội dung tuyệt vời. Tuy nhiên, không nhiều người được trả lương cao.

Smoogs cung cấp một cách dễ dàng để người viết nội dung được trả tiền cho những gì họ làm. Đối với  khán giả, họ chỉ trả tiền cho những gì họ tiêu dùng .

Dễ dàng thanh toán cho các nhà phân phối âm nhạc

Mục đích là cho phép các nhạc sĩ và nhà phân phối chia sẻ chi tiết về quyền và tiền bản quyền của các bản  nhạc trực tuyến. Các hợp đồng thông minh này tự động cấp phép cho các bản ghi âm và thanh toán mỗi khi chúng được phát.

Một công ty khởi nghiệp Ujomusic đang cố gắng sử dụng chuỗi khối Ethereum để chuyển đổi thanh toán của ngành công nghiệp âm nhạc.

Dịch vụ bán lẻ, nhà hàng, ăn uống (Retails, F&B)

Phần thưởng cho lòng trung thành trong giao dịch

Rất thường xuyên, bạn được thưởng bằng điểm trung thành từ các công ty khác nhau. Và, nhược điểm là gì? Bạn không thể sử dụng những điểm khó kiếm được này với công ty khác.

Mục đích của Loyyal là cho phép người tiêu dùng  kết hợp và giao dịch phần thưởng cho lòng trung thành . Các nhà bán lẻ có thể cung cấp các gói khách hàng thân thiết phức tạp hơn

Tặng bạn bè của bạn một thẻ quà tặng

Sinh nhật bạn của bạn sắp đến. Bạn có thể nhận cho cô ấy một thẻ quà tặng bằng tiền kỹ thuật số.

Tặng bạn bè của bạn một thẻ quà tặng
Tặng bạn bè của bạn một thẻ quà tặng
(Các ý tưởng và ứng dụng blockchain)

Blockpoint cho phép các nhà bán lẻ  xây dựng hệ thống thanh toán cho thẻ quà tặng có nguồn gốc từ blockchain.

Khám phá nguồn gốc thịt cừu của bạn

Ngành công nghiệp thực phẩm đã chứng kiến ​​sự gia tăng của các báo động sai, khiến người mua hàng bối rối và chuỗi cung ứng gặp rủi ro.

Với provenance, bạn có thể  theo dõi hành trình của sản phẩm tươi từ nguồn đến kệ trong thời gian thực. Như vậy, bạn có thể biết được miếng thịt cừu có bị nhiễm khuẩn hay không khi biết được nguồn gốc.

Khám phá nguồn gốc thịt cừu của bạn
Khám phá nguồn gốc thịt cừu của bạn
(Các ý tưởng và ứng dụng blockchain)

Provenance liên kết với gã khổng lồ thực phẩm bán lẻ, The Co-op, có trụ sở tại Vương quốc Anh.

Mua Pizza

Vào tháng 4 năm 2010, Laszlo Hanyecz đã thuyết phục ai đó gửi một vài chiếc bánh pizza đến nhà của mình để đổi lấy 10.000 bitcoin. Vào cuối năm 2016, khi bitcoin được giao dịch trên 700 đô la mỗi chiếc, những chiếc bánh pizza tương tự đó sẽ trị giá 3,5 triệu đô la mỗi chiếc.

Kinh doanh (Business)

Tính phí chính xác để được tư vấn

Nếu bạn cung cấp dịch vụ tư vấn thông qua các cuộc gọi điện thoại, sẽ rất rắc rối khi tính phí của bạn theo thời gian. Chế độ tính phí theo giờ thông thường có công bằng cho khách hàng của bạn không nếu họ chỉ tư vấn cho bạn trong 10 phút?

Experty cung cấp một cách kết nối hai hoặc nhiều người để  trao đổi kiến ​​thức trả phí qua cuộc gọi thoại hoặc video trực tuyến . Thay vì theo đơn vị khối giờ,  tỷ lệ trên phút được đặt bởi các chuyên gia.

Tính phí chính xác để được tư vấn
Tính phí chính xác để được tư vấn
(Các ý tưởng và ứng dụng blockchain)

Nếu bạn nhận thấy chuyên gia không cung cấp dịch vụ tốt, bạn cũng có thể hoàn lại tiền. Khi cả hai bên đều hài lòng, khoản thanh toán sẽ được trừ qua chuỗi khối Ethereum ngay lập tức.

Bảo vệ bằng sáng chế của bạn

Giả sử bạn có một ý tưởng tuyệt vời. Một số câu hỏi cho bạn.

Làm thế nào để bạn biết nếu nó thực sự độc đáo? Và, làm thế nào để bảo vệ nó một cách nhanh chóng?

Khi bạn thực hiện một cuộc tìm kiếm chuyên nghiệp, điều này có thể khiến bạn mất tới $3000. Tôi đã nói với bạn chi phí cho một lần tìm kiếm chưa? Ngay cả khi bạn quyết định nộp đơn, toàn bộ quá trình cấp bằng sáng chế mất trung bình 16 tháng để nộp đơn xuất bản.

LOCIsearch, một nền tảng để  khám phá và khai thác IP, cho phép các nhà phát minh làm việc với luật sư bằng sáng chế để nộp hoặc bán trực tiếp IP của họ  cho người mua.

Giáo dục (Education)

Làm cho hợp đồng pháp lý trở nên thông minh

Giả sử, bạn cần mua một văn phòng thương mại. Tiền và chứng thư thường được chuyển cho một bên thứ ba đáng tin cậy như luật sư hoặc ngân hàng. Khi bên thứ ba hài lòng vì cả hai bên đã hoàn thành các yêu cầu trong hợp đồng, họ sẽ giao tiền và thỏa thuận phù hợp.

Giờ đây, một hợp đồng thông minh có thể thực hiện điều này một cách tự động  mà không yêu cầu bên thứ ba . Cả hai công việc và tiền đều được trao trực tiếp cho chương trình dưới dạng kỹ thuật số, cùng với thỏa thuận.

Nhận giáo dục có liên quan

Vào thời điểm hầu hết sinh viên hoàn thành bằng cấp của họ, các kỹ năng học được trở nên không phù hợp với việc làm. Và, có một áp lực ngay lập tức để bắt đầu trả các khoản vay sinh viên khổng lồ.

Hãy tưởng tượng công việc lý tưởng của bạn yêu cầu bộ kỹ năng Dữ liệu lớn. Thay vì ghi danh vào một trường học có thể dạy bạn những kỹ thuật lỗi thời. Bây giờ, bạn  học các kỹ năng liên quan trong thời gian thực .

Odem tạo ra thị trường giáo dục toàn cầu  để kết nối sinh viên, nhà giáo dục và chuyên gia quan tâm đến việc tiếp tục giáo dục của họ.

Khóa học trả bằng cấp

Đại học Nicosia ở Cyprus, Hy Lạp chấp nhận bitcoin để trả học phí. Điều này có ý nghĩa khi họ cung cấp bằng Thạc sĩ Khoa học về Tiền tệ Kỹ thuật số.

Có thể bạn quan tâm: Các ứng dụng của công nghệ blockchain trong thực tiễn

Nguồn: Blockchain Applications: 62 Killer Ideas For You

Bài viết này có hữu ích với bạn?

Kích vào một biểu tượng ngôi sao để đánh giá bài viết!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 9

Bài viết chưa có đánh giá! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

1 Bình luận

 1. In the past, these types of services have been used largely by thrifty tourists looking for the cheapest place they can find in a particular city. Now, however, more and more business travelers and professionals are looking to WP Rentals for a unique and memorable experience. Hermine Arnold Felipe

Bình luận bị đóng

Giao diện bởi Anders Norén