Cách kiếm tiền từ Blog thông minh

2
366

Tiếp tục series bài viết về cách kiếm tiền từ blog, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu 3 cách kiếm tiền từ blog thông minh nhất hiện nay. Trải qua thời gian đây vẫn là 3 cách tốt nhất tạo ra nhiều tiền cho những người thực sự tâm huyết với blog của mình.

Cách kiếm tiền từ Blog thông minh

Bạn sẽ hỏi tại sao lại có cụm từ “thông minh” trong tiêu đề. Một phần là để bài viết có thể thu hút người đọc, một phần bởi đây là những cách kiếm tiền online bằng blog mà người sử dụng phải vận dụng đầu óc một cách hợp lý. Nó thiên về sự thông minh, những tính toán tỉ mỉ hơn là cảm giác và sở thích.

 

Nào, hãy cùng kiếm tiền từ blog một cách thông minh nhé.

Kiếm tiền từ blog với Affiliate Marketing

Affiliate đối với Việt Nam hiện nay còn rất mới thế nhưng nó đang là nguồn thu của không ít các bạn đã biết sử dụng nó. Để tìm hiểu chuyên sâu hơn về Affiliate Marketing và cách kiếm tiền từ nó các bạn có thể đọc thêm tại chuyên mục Affiliate Marketing. Tại chuyên mục đó, chúng tôi có nhưng bài viết chuyên sâu hơn giải nghĩa các thuật ngữ, cách làm, cách tư duy sử dụng Affiliate Marketing cho cả kiếm tiền và truyền thông thương hiệu.

Thị trường Việt Nam hiện nay đang phát triển mạnh mẽ nhất đó chính là thương mại điện tử. Một trong những kênh kiếm tiền bội thu của các nhà quảng cáo như Google, Facebook. Và trong tương lai bạn sẽ thấy những cụm từ liên quan tới Affiliate Marketing, Tiếp Thị Liên Kết trở nên quen thuộc. Còn với Bloger thì sao?

Định hướng chỉ đề khi xây dựng blog với Affiliate Marketing

Giống như những blog kiếm tiền bằng tư vấn và kiếm tiền bằng cách chia sẻ Ebook. Điều đầu tiên bạn cần phải làm đó chính là lên ý tưởng cho nội dung, chủ đề blog của bạn. Mang đến cho người đọc những nội dung chất lượng mà họ cần, họ sẽ lựa chọn được sản phẩm họ mong muốn và từ đó bạn nhận được hoa hồng. Việc đó vô cùng đơn giản với hệ thống tính toán thông minh tiếp thị liên kết. Vậy, đâu là chủ đề có thể tạo ra doanh thu lớn?

. Blog so sánh, website so sánh, review sản phẩm.

Như chúng ta đã cùng tìm hiểu ở trên người Việt đang có xu hướng mua sắm trực tuyến, bởi nó giúp họ tiết kiệm được thời gian, công sức và vô cùng tiện lợi. Thế nhưng trước khi mua một món đồ nào đó, cũng sẽ có những sự so sánh về chất lượng, về giá về độ phù hợp của sản phẩm với từng cá nhân, từng gia đình. Điều này khiến cho những website so sánh sản phẩm, blog so sánh và đánh giá review sản phẩm trở nên vô cùng cần thiết.

Choice between A or B

Việc bạn cần làm là khéo léo lồng ghép các link chia sẻ sản phẩm vào trong đó. Hãy thử nghĩ xem, khi bắt buộc phải so sánh 1 hoặc 2 họ chắc chắn sẽ chọn được 1 sản phẩm. Và điều thú vị ở chỗ. Họ chọn sản phẩm nào bạn cũng sẽ được nhận hoa hồng từ đó. Việc của bạn chỉ là nghiên cứu và đưa ra đánh giá về sản phẩm mà thôi. Người sử dụng sẽ tìm kiếm sự phù hợp trong đó.

. Blog chia sẻ mã giảm giá, voucher giảm giá, khuyến mãi

Các trang blog giảm giá có lẽ cũng đã được nhiều ngườ biết đến. Khách hàng thì luôn luôn mong chờ điều đó. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với những đơn vị cung cấp dịch vụ tiếp thị liên kết. Họ chắc chắn sẽ có được những mã giả giá của nhà sản xuất bởi họ là đại lý mà. Tổng hợp những mã giảm giá và cung cấp cho người sử dụng. Bạn giúp họ tiết kiệm một khoản tiền cho mỗi sản phẩm. Họ giúp bạn kiếm thêm hoa hồng.

Blog chia sẻ loại này bạn cần có một bộ code chuyên về mã giảm giá, khuyến mãi để người sử dụng tiện dụng nhất.

 

Kiếm tiền từ blog với Google Adsense

Google Adsense là dịch vụ quảng cáo của Google cho phép người chủ sở hữu website đăng tải quảng cáo dưới dạng văn bản, hình ảnh và thậm chí cả video trên Blog của mình. Việc đặt quảng cáo sẽ tạo ra thu nhập thụ động giống như bạn đang sử dụng quảng cáo tại Affiliate. Thế nhưng để đạt được điều đó, bạn phải đáp ứng được tiêu chuẩn đăng ký Adsense của Google.

Kinh nghiệm cho những bạn đang có ý định xây dựng blog kiếm tiền theo cách này. Đó chính là các bạn nên xây dựng blog của mình theo chủ đề duy nhất. Bởi lẽ quảng cáo Adsense sẽ hiển thị tương quan theo nội dung của bạn. Khi nội dung và quảng cáo của bạn có nhưng tương quan mật thiết với nhau. Điều đó sẽ kích thích người đọc click vào quảng cáo hơn rất nhiều.

Kiếm tiền từ blog bằng cách đặt banner quảng cáo

Với những chủ sở hữu website hay blog thì việc đặt banner quảng cáo đã quá quen thuộc với các bạn rồi. Chúng ta mang đến cho họ một lượng khách hàng lớn và họ trả cho chúng ta khoản tiền tương ứng. Điểm đáng nói là chúng ta nên lựa chọn những nhà quảng cáo có chất lượng tốt, chuyển đổi tốt, dịch vụ tốt. Bởi khách hàng truy cập vào trang của chúng ta hàng ngày và họ sẽ cảm thấy mất niềm tin khi sử dụng một dịch vụ trong banner mà chúng ta chia sẻ không tốt.

Với những trang được thiết kế bằng mã nguồn mở  WordPress, bạn có thể dễ dàng thiết lập những vị trí quảng cáo mong muốn và bắt mắt.

Dưới đây là một số hình thức hiển thị banner quảng cáo kiếm tiền trên Blog mà bạn nên biết:

  • PTC (Paid To Click) Đây là hình thức trả tiền theo lượt nhấp vào quảng cáo của người dùng trên trang của bạn ví dụ như giá PTC là 0.1$ thì khi mười người nhấp vào quảng cáo thì anh chị sẽ có 1$.
  • PPA (Pay Per Action) Đây là hình thức trả tiền cho anh chị khi có người nào đó thực hiện một cái gì đó trong quảng cáo, ví dụ như khách xem đăng kí vào một trang nào đó hoặc điền thông tin vào cái bảng khảo sát, bạn sẽ nhận được tiền.
  • PPM (Pay Per Milion) Đây là một hình thức kiếm tiền khá khó vì bạn cần nhiều khách ghé thăm trên một ngày mới có thể kiếm tiền với mảng này. Nó sẽ trả tiền cho bạn dựa trên giá tiền trên một triệu lượt hiển thị quảng cáo.

Trong 3 cách kiếm tiền này, chúng tôi nhận định rằng sẽ có rất nhiều những điểm tương đồng kiến bạn có thể lầm tưởng rằng chúng giống nhau. Về cơ bản chúng ta có thể kết hợp rất nhiều hình thức kiếm tiền trên một blog của mình. Thế nhưng khi khởi động những bài viết đầu tiên sẽ vô cùng khó khăn và lựa chọn cách kiếm tiền từ blog hợp lý sẽ giúp bạn có thêm niềm tin và sự hứng khởi với việc này. Chúc các bạn có thêm sự lựa chọn cho việc kiếm tiền từ blog của mình.

DiGi

 

2 COMMENTS

    • Cám ơn bạn đã ủng hộ. Đón đọc các bài viết tiếp theo nhé. Đừng quên like và share bài viết. Nếu có cơ hội, mình rất muốn được đọc những ý kiến của các bạn về nội dung của mình 😀

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here