KiemTienOnline360

Chia sẻ hành trình kiếm tiền và đầu tư bắt đầu từ con số 0

Đầu tư tiền số, Kiến thức Đầu tư

Contentos 2023: Tổng hợp và cập nhật thông tin dự án Contentos. Có nên đầu tư COS?

COS: Tổng hợp và cập nhật thông tin dự án Contentos

COS: Tổng hợp và cập nhật thông tin dự án Contentos

Chia sẻ bài viết
5
(6)

Contentos là dự án phát triển nội dung trên nền tảng Blockchain đã được ra đời từ cách đây 3 năm nhưng đến tận thời điểm gần đây nó mới thực sự được biết đến rộng rãi thông qua Cos.Tv. Toàn bộ nội dung trong bài viết chỉ là góc nhìn cá nhân, không phải là lời khuyên đầu tư.

Contentos là gì?

Contentos là một giao thức blockchain nhằm mục đích tạo nền tảng cho một hệ sinh thái nội dung kỹ thuật số phi tập trung. Từ đó trao quyền cho tất cả các thành viên, bao gồm cả người sáng tạo, người tiêu dùng và nhà quảng cáo, để kiếm được khoản đền bù xứng đáng cho những đóng góp của họ. Contentos cũng có ý định tự thiết lập mình là Ethereum trong tương lai của nội dung kỹ thuật số, chấp nhận các DApp nội dung thuộc mọi loại.

Contentos cung cấp các tính năng:

 • Một hệ thống thu nhập ngang hàng: Một hệ thống phi tập trung sẽ làm cho chuỗi giá trị nội dung trở nên minh bạch hơn, đem lại phần thưởng trực tiếp cho người dùng.
 • Phân phối lưu lượng phân cấp: Khi nhận được phần thưởng cho công việc, người dùng Contentos được khuyến khích quảng bá tới các đối tượng thích hợp.
 • Truy xuất nguồn nội dung bản quyền có thể theo dõi: Việc sử dụng blockchain cho phép xác thực bản quyền và theo dõi giao dịch
 • Hệ thống tín dụng bất biến: Người dùng chấm điểm tín dụng và đóng góp một cách minh bạch

Nhóm phát triển Contentos bao gồm các chuyên gia từ ngành công nghiệp nội dung, những người đã làm việc trên các ứng dụng tiêu dùng hàng đầu và các dự án blockchain.

Một số cơ chế khuyến khích người sử dụng dịch vụ và tác giả sáng tạo nội dung tham gia vào mạng lưới:

 • Phần thưởng dành cho người đóng góp nội dung được quy ra COS Token dựa trên: lượng COS Token đã được giữ từ trước, lượng nội dung số và tần suất đóng góp. Thời gian đầu, số lượng người tham gia ít tương ứng với lượng reward khá nhiều. Và những người đóng góp nội dung số sẽ kiếm lợi từ các quảng cáo, subcriptions (trên sản phẩm của họ).
 • Những người xem / sử dụng dịch vụ sẽ nhận rewards khi thực hiện các tương tác như comments, reacts nội dung đó. Tương tự với các mạng xã hội khác, những người xem khác có thể đưa ra react “thumbs up” hoặc “thumbs down”, khi Up lớn hơn Down thì người dùng đó sẽ được thưởng COS tương đương.
 • Người dùng giúp kiếm duyệt nội dung trên Contentos sẽ được nhận khoảng thưởng tương ứng được trích từ 5% Communitie’s Cooperative.
 • Contentos kiểm soát nội dung của nhà sản xuất nội dung nhằm đánh giá tính chất lượng thông qua hệ thống điểm tín nhiệm (Contentos Credit). Số điểm này trực tiếp tác động đến số lượng COS thưởng.

Đội ngũ phát triển có nhiều năm kinh nghiệm: Mick Tsai, Zac Nien, Ava Wen, Peter Wei.

Ứng dụng COS.TV

Cos.Tv là gì?

COS.TV là một app sinh thái dựa trên Public Blockchain Contentos, một nền tảng sáng tạo giống như YouTube, cho phép người dùng tải các video sáng tạo lên đó. Sự khác biệt là COS.TV sử dụng công nghệ blockchain, giúp mang đến sự công bằng, cho phép người sáng tạo được hưởng quyền lợi và tự quản lý hoàn toàn nội dung của mình.

COS.TV là một kênh kiếm tiền mới cho phép sáng tạo nội dung video trên nền tảng Blockchain. COS.TV hướng tới việc chia sẻ nhiều quyền lợi hơn cho tất cả người dùng, kể cả người xem nội dung tới người sáng tạo ra nội dung video đó. Khác với Youtube là chỉ có chủ kênh, người làm video mới được trả phí. Nói không quá khi so sánh Costv chính là Youtube trên blockchain.

Các cách kiếm tiền với Cos.Tv

Chúng ta đều quen với các đơn vị tiền tệ thông thường như VNĐ hoặc Đôla nhưng với nền tảng COS.TV thì đồng tiền sẽ được tính bằng đơn vị COS,  và hình thức thế chấp của COS là ở dạng đồng VEST (tỷ lệ quy đổi cos/vest là 1:1) và sau đó chúng ta sẽ quy đổi ra tiền VNĐ.

Nhà sáng tạo nội dung video đơn thuần không đầu tư vốn

Bạn tạo kênh và sáng tạo ra nội dung video hay, đồng thời phát triển kênh COS.TV của bạn tương tự như YouTube. Nhiệm vụ của bạn là làm nội dung, đăng tải và phát triển Channel COS.TV của mình thu hút được nhiều người quan tâm theo dõi, càng nhiều subs và view thì channel của bạn càng mạnh. Đặc biệt, nội dung càng hay thì bạn càng thu được nhiều COS hơn. Số COS của bạn được tính bằng số “Like” từ người xem video của bạn. Kiếm được càng nhiều “Like” nghĩa là bạn sẽ nhận càng nhiều COS. Tổng kết bạn sẽ kiếm được tiền từ việc nhận LIKE, nhận quà tặng Gifting Vote, tăng Sub, tăng view, kênh đủ điều kiện được bật quảng cáo kiếm tiền (tương tự như Youtube), phát triển thương hiệu cá nhân, kinh doanh online, bán hàng,…

Video chia làm 2 loại:

 • Video còn hạn 7 ngày thanh toán: Nhận được tiền từ like, like coment, nhận quà tặng GV…
 • Video sau 07 ngày thanh toán: không được nhận tiền từ like, like comment nhưng vẫn được tiền từ quà tặng GV, ngoài ra kênh có thêm tiền nếu đủ điều kiện được bật quảng cáo.

Gifting Vote

Bạn đi Comment hay và được người khác “Like” comment của bạn. Tương tự như được like video, thì việc bạn được người khác like cũng được tính thu nhập trong 7 ngày.

Đó là quà tặng mà người xem nội dung video tặng cho bạn, nếu họ thích video của bạn, họ sẽ dùng đồng COS của mình mua Gifting Votes tặng cho bạn, 1 GV=1COS Đối với tiền được tính bằng LIKE, sau 7 ngày hệ thống sẽ trả về cho bạn, một điểm đáng chú ý là giá đồng COS có thể tăng giảm, giá COS tăng thì tiền tăng và ngược lại.

Nhà sáng tạo nội dung video có đầu tư COS token

Đây mới chính là cách kiếm nhiều tiền nhất từ kênh COS.TV. Với hình thức này bạn sẽ nhận được 5 nguồn thu nhập cao từ hoạt động và đầu tư trên COS.TV như sau:

 1. Sáng tạo nội dung video như đã hướng dẫn, bạn đăng video và phát triển subs nhiều trên kênh COS.TV, nhiều người quan tâm để nhận được nhiều lịke.
 2. Comment và được người khác like comment của bạn: Bạn comment vào video hay của chủ kênh và được họ like comment của bạn, bạn lại có thêm tiền. Thật tuyệt vời phải không nào!
 3. Thu nhập từ việc like video và comment của người khác:
  • Khi bạn đi like video hoặc comment của người khác bạn sẽ nhận lại được khoảng 10% giá trị like của chính bạn.
  • Hệ thống COS.TV trả VEST về tài khoản sau khi video của người kia hết hạn (7 ngày)
  • Giá trị của VEST tăng giảm tùy thời điểm, thu nhập cũng phụ thuộc vào đó
 4. Kiếm tiền bằng cách Vote BP https://cos.tv/wallet/bp_vote: Đây chính là nguồn thu nhập thụ động lớn nhất, lãi nhất khi bạn tham gia hệ thống COSTV, lãi suất dao động trung bình khoảng

Một số Youtuber nổi tiếng đã có mặt trên Cos.Tv

 1. Kênh ThuanCapitalhttps://cos.tv/user/ThuanCapital
  Kênh ThuanCapital một trong những Youtuber nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng về crypto ở Việt Nam và thế giới.
 2. Kênh Son Piazhttps://cos.tv/user/SonPiaz
 3. Kênh Đầu Tư Tiền Điện Tửhttps://cos.tv/channel/16397416434673664
 4. Kênh Kiến Thức Block Chainhttps://cos.tv/channel/26791902901609472

Có nên đầu tư Contentos (COS)

Theo quan điểm cá nhân mình thấy ở thời điểm hiện tại 04/2023, Contentos là kèo có thể đầu tư dài hạn cho mùa sắp tới, kèo có rủi ro cao nhưng kỳ vọng lợi nhuận lớn. Bởi lý do sau:

 • Là một trong số ít blockchain có ứng dụng thực tế, ứng dụng Cos.TV vẫn đang thu hút đông đảo người dùng, nhiều người họ vẫn kiếm tiền đều đều trên nền tảng.
 • Dự án có Investor mạnh, team có kinh nghiệm, và đang được list trên Binance.
 • Cap còn khá bé, hiện tại Cap là 28.6M, Ful Cap là 68M
 • Volume giao dịch hàng ngày khá cao khoảng 15% so Cap.
 • Vùng giá hiện tại 0.006868$, vùng giá khá đẹp, giá bằng 1/2 so với giá ICO, chi tiết xem tại: https://cryptorank.io/ico/contentos
 • Khi nắm giữ COS bạn có thể kiếm thu nhập thụ động từ Vote

Tham khảo:

Bài viết này có hữu ích với bạn?

Kích vào một biểu tượng ngôi sao để đánh giá bài viết!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 6

Bài viết chưa có đánh giá! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Bình luận bị đóng

Giao diện bởi Anders Norén