KiemTienOnline360

Chia sẻ hành trình kiếm tiền và đầu tư bắt đầu từ con số 0

Kiến thức Đầu tư, Sách hay nên đọc, Sách Tài chính và Đầu tư

Sách hay nên đọc: Giao Dịch như một Phù Thủy Chứng Khoán – Mark Minervini – Sách hay nên đọc

Giao Dịch như một Phù Thủy Chứng Khoán - Mark Minervini - Sách hay nên đọc

Giao Dịch như một Phù Thủy Chứng Khoán - Mark Minervini - Sách hay nên đọc

Chia sẻ bài viết
5
(88)

Trade Like a Stock Market Wizard: How to Achieve Superperformance in Stocks” (Giao Dịch như một Phù Thủy Chứng Khoán: Làm thế nào đạt được thành tích giao dịch chứng khoán siêu hạng) là một trong những cuốn sách bán chạy nhất của Mark Miniverni.

Cuốn sách này nói về phương pháp luận giao dịch SEPA, một phương pháp đã giúp ông thành công trên thị trường chứng khoán, giúp ông biến tài khoản của mình thành hàng triệu đôla, với tỷ suất sinh lợi trung bình hàng năm lên đến 220% và chỉ duy nhất một quý thua lỗ, tương ứng với tỷ suất sinh lợi gộp lên đến 33,500%.

Có thể bạn quan tâm: Huyền thoại Mark Minervini – Nhà đầu tư thành công – Người biến 100k đôla thành 30 triệu đôla chỉ trong vòng 5 năm

Giới thiệu sách

Giao Dịch Như Một Phù Thủy Chứng Khoán (Trade Like a Stock Market Wizard) của Mark Minervini là một cuốn sách nên phải có trên kệ sách của các nhà đầu tư. Nó là cuốn sách toàn diện nhất về trường phái đầu tư tăng trưởng với nhiều luận điểm cực kỳ giá trị mà chưa từng thấy ở bất cứ cuốn sách nào khác. Một số cuốn sách chỉ thuần tùy thảo luận về phân tích kỹ thuật hoặc một số cuốn khác chỉ thảo luận về khía cạnh cơ bản, nhưng cuốn sách của Mark là sự kết hợp của hai phương pháp (kỹ thuật và cơ bản) nhằm chỉ ra những yếu tố quan trọng nhất giúp bạn tìm kiếm các siêu cổ phiếu trong tương lai. Mỗi người đều muốn mua Apple Computer tiếp theo, Costco tiếp theo hoặc Home Depot tiếp theo và Mark sẽ chỉ cho bạn cách làm được điều này.

Mark đã mất nhiều năm nghiên cứu ra phương pháp SEPA, điều mang lại cho anh ấy sự nghiệp thành công rực rỡ. Mark đã đúc kết kiến thức đầu tư từ những cuốn sách và công trình nghiên cứu vĩ đại mà nhiều nhà đầu tư hiện nay ít ai biết đến. Chẳng hạn như, anh ấy đã sử dụng nghiên cứu của Richard Love trong cuốn sách “Superperformance Stock (Siêu Cổ Phiếu)”. Khi bạn đón nhận những kinh nghiệm của Mark, vốn được tích lũy qua nhiều chu kỳ thị trường, bạn sẽ thấy đây là những lời khuyên thiết yếu cực kỳ hữu ích cho bất cứ nhà đầu tư nào. Ở mỗi chương, Mark chỉ ra những yếu tố quan trọng để thành công trong sự nghiệp đầu tư. Thực sự, đây là cuốn sách mà bạn phải đọc đi đọc lại nhiều lần để thấu hiểu tất cả những gì Mark nói.

Một trong những phần hấp dẫn nhất của cuốn sách này là Mark mô tả chu kỳ giá của các cổ phiếu tăng trưởng. Bạn sẽ hiểu được bức tranh cơ bản lẫn kỹ thuật mà một siêu cổ phiếu sẽ phải trải qua từ giai đoạn bắt đầu (giai đoạn 1) cho đến khi có được sự tăng tốc trong tăng trưởng lợi nhuận và giá cổ phiếu tăng vọt ở giai đoạn 2, tiếp theo là diễn biến đạt đỉnh của giai đoạn 3 và cuối cùng là sự sụt giảm của giá và lợi nhuận ở giai đoạn 4. Mark không chỉ thể hiện đồ thị giá mà còn các biểu đồ tăng trưởng doanh số và lợi nhuận để giúp bạn đọc nhận ra các yếu tố cơ bản đang diễn biến như thế nào trong chuyển động giá của các siêu cổ phiếu.

Mặc dù là hai chương cuối (chương 12 và chương 13), nhưng đó nên là hai chương bạn nên đọc đầu tiên của cuốn sách này. Mark thảo luận về mấu chốt quan trọng của đầu tư thành công là quản trị rủi ro. Mark đã chỉ ra yếu điểm của nhiều nhà đầu tư là không biết cách xử lý như thế nào khi có được lãi lớn cũng như khi vị thế giao dịch đang chống lại họ. Anh ấy cũng thảo luận các lý do về mặt tâm lý ngăn cản các nhà đầu tư chậm cắt lỗ và nhanh chốt lãi. Bạn có thể rất ngạc nhiên khi biết rằng, một nhà giao dịch siêu hạng như Mark Minervini lại chỉ có xác suất đúng 50% mà thôi! Điều này cho thấy, Mark đã tạo dựng sự nghiệp đầu cơ vĩ đại bằng cách thực hành nghiêm ngặt việc quản trị rủi ro.

Tôi luôn tin rằng, để trở thành nhà đầu tư thành công, bạn phải trả nhiều học phí cho Trường Đại Học Phố Wall trước khi tốt nghiệp và kiếm tiền. Mark đã mang đến cho chúng ta một cuốn sách hay về cách thức đầu tư vào các cổ phiếu tăng trưởng và đó là cách giúp bạn giảm bớt học phí.

Lợi ích mang lại từ cuốn sách

Giao Dịch như một Phù Thủy Chứng Khoán – Mark Minervini – Sách hay nên đọc

May mắn chỉ là nhất thời nhưng kiến thức giúp bạn kiếm sống suốt đời!

Để trở thành nhà đầu tư thành công, bạn phải trả qua một quá trình học tập lâu dài. Đầu tư cũng giống như học nghề bác sĩ, kỹ sư, giáo viên, … luôn cần phải có thời gian để nghiên cứu học hỏi. Nếu như đúng với nhiều lĩnh vực, đây cũng cũng có thể là khoảng thời gian cần thiết để một nhà đầu tư phải tự học tập và rèn luyện mới có thể tự do tài chính. Không chỉ đơn thuần là 1 quyển sách, vì mục đích cuối cùng là giúp bạn đọc có thể kiếm sống được bằng nghề giao dịch và đầu tư tài chính, tự khẳng định bản thân bằng chính năng lực tài năng của mình.

Nếu bạn muốn tinh thông nghệ thuật và khoa học đầu tư chứng khoán, nhà vô địch Mark Minervini sẽ chỉ cho bạn thấy cách thức cải thiện tỷ suất sinh lợi nhanh chóng trong khi vẫn giữ rủi ro ở mức thấp nhất. Bạn sẽ học cách để:

 • Đọc đồ thị kỹ thuật như một chuyên gia.
 • Cách xác định và mua những cổ phiếu siêu hạng.
 • Xác định quy mô vị thế giao dịch tối ưu.
 • Tối thiểu hóa rủi ro.
 • Tối đa hóa lợi nhuận.
 • Cách bảo vệ và chốt lợi nhuận hiệu quả nhất.
 • Tránh gặp phải những sai lầm lớn.
 • Kiểm soát cảm xúc.
 • Xây dựng một kế hoạch giao dịch chiến thắng.

Mục lục của Giao Dịch Như Một Phù Thủy Chứng Khoán

 • PHẦN 1: PHẦN GIỚI THIỆU: NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN PHẢI SUY NGẪM
 • PHẦN 2: ĐIỀU GÌ BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC TIÊN
 • PHẦN 3: CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH SEPA (PHÂN TÍCH ĐIỂM MUA CỤ THỂ)
 • PHẦN 4: GIÁ TRỊ LÀ MỘT CÁI BẪY
 • PHẦN 5: GIAO DỊCH THEO XU HƯỚNG
 • PHẦN 6: PHÂN LOẠI CÁC NHÓM CỔ PHIẾU, NHỮNG NHÓM NGÀNH THƯỜNG DẪN ĐẦU TRONG THỊ TRƯỜNG TĂNG GIÁ MỚI VÀ CHẤT XÚC TÁC
 • PHẦN 7: HÃY TẬP TRUNG VÀO CÁC YẾU TỐ CƠ BẢN
 • PHẦN 8: ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG LỢI NHUẬN
 • PHẦN 9: HÃY ĐI THEO CÁC CỔ PHIẾU DẪN DẮT
 • PHẦN 10: MỘT BỨC TRANH HAY ĐÁNG GIÁ HÀNG TRIỆU ĐÔLA
 • PHẦN 11: ĐỪNG CHỈ MUA NHỮNG CỔ PHIẾU DANH TIẾNG MÀ BẠN BIẾT
 • PHẦN 12: QUẢN TRỊ RỦI RO:PHẦN I: BẢN CHẤT CỦA RỦI RO
 • PHẦN 13: QUẢN TRỊ RỦI RO PHẦN 2: LÀM THẾ NÀO ĐỂ XỬ LÝ VÀ KIỂM SOÁT RỦI RO
Mục lục của Giao Dịch Như Một Phù Thủy Chứng Khoán
Mục lục của Giao Dịch Như Một Phù Thủy Chứng Khoán

Nên hay không nên đọc?

Giao dịch Như Một Phù Thủy Chứng Khoán không phải là một quyển sách không có nội dung, sách viết chung chung, sách marketing từ một tác giả không tên tuổi, “lùa gà”, “trade thất bại đi viết sách” mà nó đến từ một trader thứ thiệt, đạt được thành tích có kiểm chứng, được cộng đồng Wall Street nể phục thật sự.

Giá của quyển sách so với giá trị của nó là rất rẻ. Nếu anh em thực sự nghiêm túc với sự nghiệp trading, bất kể là chứng khoán, forex, crypto hay CFD Index, quyển sách này đều đem đến những kiến thức, kinh nghiệm thú vị và bổ ích.

Nghe/Đọc sách như thế nào?

Nếu bạn muốn tranh thủ thời gian rỗi để nghe Offline hãy tải tệp MP3: <Xin cập nhật sau>

Hoặc bạn có thể nghe trực tiếp từ YouTube:

Giao Dịch như một Phù Thủy Chứng Khoán – Mark Minervini

Ngoài ra bạn có thể mua sách từ các Hiệu sách trên toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp các sách hay nên đọc – Thực sự sẽ giúp bạn thay đổi vận mệnh của mình

Nguồn: Sưu tầm

Bài viết này có hữu ích với bạn?

Kích vào một biểu tượng ngôi sao để đánh giá bài viết!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 88

Bài viết chưa có đánh giá! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Bình luận bị đóng

Giao diện bởi Anders Norén