KiemTienOnline360

Chia sẻ hành trình kiếm tiền và đầu tư bắt đầu từ con số 0

Đầu tư tiền số, Kiến thức Đầu tư

Khi nào thực sự có mùa Altcoin – Bài viết từ 08/2019 của Hoàng Linh

Khi nào thực sự có mùa Altcoin - Bài viết từ 08/2019 của Hoàng Linh

Khi nào thực sự có mùa Altcoin - Bài viết từ 08/2019 của Hoàng Linh

Chia sẻ bài viết
0
(0)

PHÂN TÍCH NÀY GIÚP BẠN TRẢ LỜI KHI NÀO CÓ MÙA ALTCOIN.

Trước tiên thì mình cần phải định nghĩa thế nào là mùa altcoin, mùa altcoin tức là altcoin tăng giá mạnh hay nói cách khác là tiền được đổ tập trung vào altcoin nhiều (nhiều hơn BTC). Như vậy trong một xu thế tăng của BTC nếu tỉ lệ tiền đổ vào altcoin nhiều hơn BTC (Dominance của BTC giảm) thì tức là lúc đó chúng ta biết được đó là mùa altcoin.

Vậy thì muốn biết có mùa altcoin hay ko thì chúng ta hãy xem xu hướng giá BTC và Dominance của BTC. Từ 2017 đến nay chúng ta có 02 mùa altcoin. Mùa đầu tiên bắt đầu vào khoảng cuối tháng 2-3/2017 kéo dài cho tháng 7/2017. Mùa thứ 02 kéo dài từ nửa cuối tháng 12/2017 cho đến nửa đầu tháng 2/2018. (Tương ứng với 02 đợt Dominance giảm mũi tên xanh).

Khi nào thực sự có mùa Altcoin
Khi nào thực sự có mùa Altcoin

Nếu so sánh về thời gian đối chiếu giữa đà tăng của BTC và tỉ lệ vốn hoá dominance mình sẽ thấy 02 đợt khác biệt ở 02 mùa này. Ở mùa đầu tiên thì giá BTC trong đà tăng từ mốc 1k2 lên đồng thời tỉ lệ vốn hoá giảm BTC giảm (tiền đổ vào altcoin tăng dần). Ở mùa thứ 2 thì giá BTC trong đà giảm từ mốc ATH (20k) xuống đồng thời tỉ lệ vốn hoá BTC giảm (tiền đổ vào altcoin), ở đợt này tuy giá BTC giảm nhưng vì vốn hoá tổng thị trường quá lớn và trước khi giảm thì tiền được dồn về BTC rất nhiều do đó dù giá BTC giảm nhưng chỉ cần một lượng tiền nhỏ ở BTC chuyển sang altcoin cũng làm cho altcoin bay tung nóc tạo nên mùa altcoin thứ 2.

Hãy chú ý mùa altcoin đầu tiên chúng ta sẽ thấy rằng Dominance BTC giảm vào đúng thời điểm BTC vượt ngưỡng giá đỉnh sóng lịch sử 2014 (1K2) khi đó một đà hưng phấn vô cùng đã khiến cho tiền đổ vào cả BTC và cả altcoin tạo ra một mùa altcoin mạnh mẽ.

Từ việc phân tích 02 mùa altcoin đó chúng ta rút ra một đặc điểm của mùa altcoin cần có 2 điều kiện:

  • Điều kiện cần là Dominance BTC phải giảm
  • Điều kiện thứ 02 là điều kiện đủ thì có 02 trường hợp:
    • Hoặc BTC phải tăng ở một đà tăng trưởng mới tức là BTC phải vượt đỉnh 20k giống như mùa altcoin đầu tiên 2017 khi BTC vượt đỉnh cũ 1k2
    • Hoặc BTC ở một giá ATH giảm thì lúc đó sẽ xảy ra mùa altcoin giống mùa đầu 2018 (trường hợp này chỉ xảy ra khi đã xảy ra trường hợp BTC vượt đỉnh 20k để tạo ATH mới).

KẾT LUẬN: Mình nghĩ chỉ xảy ra mùa Altcoin khi BTC vượt qua đỉnh 20k USD !

Nguồn: https://www.facebook.com/LStevenIG/posts/506894046723425

Bài viết này có hữu ích với bạn?

Kích vào một biểu tượng ngôi sao để đánh giá bài viết!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

Bài viết chưa có đánh giá! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Bình luận bị đóng

Giao diện bởi Anders Norén