Kiếm tiền với Blog Tư Vấn

0
439

Xin chào các bạn đã đến với bài viết đầu tiên tại chuyên mục Viết Blog Kiếm Tiền của Kiemtienonline360.com. Trong chuyên mục này chúng tôi sẽ chia sẻ và hướng dẫn các bạn sử dụng blog hoặc gợi ý các bạn viết blog để tạo thêm thu nhập. Trong nội dung bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Kiếm tiền với Blog Tư Vấn.

Kiếm tiền với Blog Tư Vấn

Dành ra một ít thời gian mỗi ngày để kiếm tiền từ blog tư vấn

Viết blog tư vấn kiếm tiền, Tại sao không?

Tư vấn là gì? Tại sao lại là viết blog tư vấn?

Chắc chắn ai trong số các bạn cũng đã từng nghe thấy các từ như tư vấn pháp luật, tư vấn sức khỏe, tư vấn tâm lý, bla…bla…Trong cuộc sống chúng ta có rất nhiều vấn đề gặp phải và việc cần hỗ trợ từ các chuyên gia là vô cùng cần thiết. Vậy, tư vấn là gì?

Tư vấn là gì? Viết blog tư vấn kiếm tiền như thế nào?

Tư vấn là tiến trình tương tác giữa cán bộ tư vấn (người tư vấn) và người cần tư vấn(khách hàng), trong đó người tư vấn sử dụng kiến thức, kĩ năng nghề nghiệp của mình giúp thân chủ thấu hiểu hoàn cảnh của mình và tự giải quyết được vấn đề mình đang gặp phải.

Ví dụ: dịch vụ tư vấn sức khỏe, tư vấn việc làm, tư vấn nhà đất, tư vấn kiếm tiền online….

Trước đây, khi gặp khúc mắc hay câu hỏi nào đó cần tư vấn người cần tư vấn sẽ sử dụng điện thoại để liên hệ với những vân viên tư vấn. Thế nhưng cách thức này giờ đây không còn thịnh hành nữa bởi nó gây phiền toái cho người tư vấn. Họ chỉ cần giải đáp thông tin thế nhưng người tư vấn lại cố tình lôi kéo họ vào nhiều dịch vụ chăm sóc kèm theo. Gần như giờ đây không còn ai tìm kiếm thông tin tư vấn qua kênh điện thoại nữa.

Giờ đây thì sao? Con người thông minh hơn và họ cũng chắt lọc thông tin khi tìm hiểu chúng. Giờ đây các công cụ tìm kiếm (như Google) tỏ ra hiệu quả hơn trong trường hợp giải đáp tư vấn. Cụ thể như khi bạn gặp lỗi hỏng trên máy tính, bạn sẽ sử dụng công cụ này để tìm kiếm lỗi và cách tháo gỡ chứ không phải nhân viên tư vấn.

Sự phát triển của công nghệ hiện đại giúp cho người sử dụng có thể tự mình kiểm tra chất lượng sản phẩm và dịch vụ chứ không phải “chuột bạch” thử nó sau khi nghe lời tư vấn của nhân viên như trước đây. Qua các bài viết, blog tư vấn họ có thể đánh giá được đó có phải sản phẩm, dịch vụ mình cần hay không. Điều này cũng giảm thiểu được thời gian và tiền bạc, công sức của người cần tư vấn khi không phải đội mưa đội nắng đi trải nghiệm sản phẩm. Thời đại công nghệ đã giúp cho người sử dụng tiến gần hơn với sản phẩm họ mong muốn hơn bao giờ hết. Vậy, tại sao bạn không giúp họ tư vấn và nhận hoa hồng quảng cáo từ các nhà sản xuất? Hãy bắt đầu viết blog tư vấn ngay bây giờ.

Lựa chọn chủ đề nào cho blog tư vấn?

Nếu như bạn đang có kiến thức, kinh nghiệm chuyên sâu về một vấn đề nào đó trong cuộc sống. Hãy viết blog tư vấn về nó. Bạn sẽ nhận được nhiều sự hâm mộ từ thị trường đó dù ý người nhưng sẽ vô cùng chất lượng. Nếu bạn chưa định hình được chủ đề cho cá nhân hãy nghiên cứu một số những chủ đề đang được nhiều người quan tâm hiện nay đó chính là:

>>>Blog tư vấn sức khỏe

>>>Blog tư vấn các vấn đề cuộc sống

>>>Blog tư vấn thời trang, làm đẹp

Khi định hình được chủ đề bạn sẽ tiến tới, hãy đảm bảo rằng, việc tương tác giữa bạn và người đọc trên blog luôn luôn dễ dàng. Công cụ Facebook chat hiện nay đang được sử dụng rất rộng rãi, bạn hãy quan tâm đến điều đó. Tích hợp Facebook chat vào trong blog của bạn để có thể giúp đỡ người cần tư vấn mọi lúc mọi nơi.

Kiếm tiền với Blog từ đâu?

Đây cũng là trả lời luôn cho câu hỏi “Ai sẽ trả tiền cho chủ blog tư vấn” Có hai hình thức để bạn có thể có được thu nhập từ blog của mình.

  1. Bạn liên hệ trực tiếp với những nhà dịch vụ, sản phẩm sản phẩm mà có tiềm năng xuất hiện trên blog của bạn. Ví dụ: Blog các mẹ bỉm sữa, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với những doanh nghiệp đang kinh doanh sữa, bỉm, váy bà bầu, đồ chơi trẻ em…
  2. Bạn tìm kiếm nhà dịch vụ qua các network quảng cáo, tiếp thị liên kết. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Kiếm Tiền với Affiliate Marketing. Với việc sử dụng chiến dịch qua các network như thế này bạn sẽ được bảo vệ an toàn hơn trước sức ép của các doanh nghiệp từ khâu thanh toán, xác minh kết quả cũng như nhận tiền. Đổi lại bạn sẽ mất một ít % cho họ để họ duy trì hệ thống kiểm soát.
  3. Nhập hàng về bán. Nhập hàng về bán thích hợp nhất với những bạn đang chiến chủ đề thời trang và làm đẹp. Sau những lời tư vấn hữu ích, những lời khuyên từ tận ruột gan. Khách hàng sẽ không thể nào từ chối một lời mời thân thiện từ bạn. Mỹ phẩm, thời trang các bạn nên nghiên cứu khi muốn trở thành người kinh doanh thực thụ.

Sau khi bạn đọc xác định được chủ đề sẽ gắn bó và kiếm tiền cho bạn hãy bắt đầu ngay vào việc khởi tạo nên cho mình những ý tưởng. Việc sở hữu một blog tại thời điểm hiện tại vô cùng đơn giản và cũng không mất nhiều chi phí. Chúng tôi sẽ có những hướng dẫn cụ thể dành cho bạn trong phần riêng biệt tại chuyên mục này.

DIGI

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here