Kiếm tiền với Blog: Viết và bán Ebook

0
451

Blog và Ebook luôn luôn có những gắn bó mật thiết. Kiếm tiền với Blog bằng việc viết và bán Ebook nhiều bạn đã từng nghe về điều này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nó nhé. Thực sự như thế nào là viết và bán Ebook?

Các bạn chưa đọc bài viết đầu tiên về việc kiếm tiền từ blog tư vấn, các bạn có thể đọc lại ở đây: Kiếm tiền với Blog tư vấn. Bài viết này nằm trong series cách kiếm tiền từ blog.

Kiếm tiền từ Blog bằng cách viết và bán Ebook

Ebook xuất hiện là hệ của việc mộ bộ phận thanh niên trẻ nghiền đọc sách hay tiểu thuyết. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh đó ở các bộ tiển thuyết ngôn tình đã từng gây bão một thời. Đến nay văn hóa đọc sách, tiểu thuyết vẫn còn thế nhưng khi kết hợp với thời kỳ của kỹ thuật hiện đại nó đã thay đổi và sinh ra Ebook. Bạn có thể thấy những chiếc smart phone tỏ ra vô cùng thích hợp cho sự phát triển của Ebook. Ebook ra đời. Sự xuất hiện của Ebook đã làm thay đổi hoàn toàn văn hóa đọc của nhân loại.

Bạn có thể thấy được rằng, thị trường dành cho những bạn nghiền Ebook sẽ không quá rộng. Thế nhưng với mức độ sử dụng cao và tính độc quyền của sản phẩm. Viết blog kiếm tiền bằng Ebook vẫn là cơ hội dành cho nhiều bạn có tài năng viết lách, ham mê tiểu thuyết. Hiện nay có rất nhiều định dạng dành cho Ebook như pdf, prc, chm… nếu bạn muốn tạo và viết Ebook thì có thể sử dụng bộ phần mềm của Microsoft Office để viết.

Bắt đầu kiếm tiền với blog bằng cách viết và bán Ebook nên làm gì?

Dành cho những người mới bắt đầu. Tất nhiên là lựa chọn đối tượng và chủ đề bạn sẽ viết. Đối tượng rất quan trọng và chủ đề cũng như vậy. Bạn phải biết trước đối tượng bạn sẽ hướng đến là ai, họ có thói quen sinh hoạt như thế nào, học thích gì, họ cần gì, họ mong muốn đọc những điều gì. Trao cho người khác thứ họ cần thiết là điều cần thiết nhất khi bạn muốn thành công ở thế giới mạng.

Ý tưởng gợi ý cho bạn khi bắt đầu kiếm tiền từ blog với Ebook

Gợi ý nhỏ của tôi về chủ đề:

  • Đối với những bạn có mức mạnh về ngòi bút văn thơ và “máu ngôn tình”. Các bạn hãy tạo nên những tiểu thuyết cho riêng mình. Cái tên của các bạn sẽ được lưu truyền rộng rãi còn nhanh hơn cả những scander trên mạng xã hội.
  • Marketing Online, Code hay tất cả những kiến thức về mạng truyền thông hiện đại đều là những tài liệu quan trọng. Bạn có thể chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của bạn cho mọi người. Giống như blog kiếm tiền online này của mình đang hướng đến cùng đối tượng đó. Nhưng mình không có thời gian viết Ebook nên mình đã chia sẻ dưới dạng bài viết trực tiếp trên blog.

Bạn sẽ kiếm tiền bằng cách chia sẻ Ebook từ đâu?

Sau khi hoàn thành tác phẩm của mình. Bạn có thể bán lại nó cho nhà sản xuất như: Ybook.com, Alezaa, Amazon Kindle eBooks… Hoặc bạn có thể tự mình bán những Ebook đó cho người sử dụng một cách trực tiếp. Hiện nay, việc thanh toán các tài liệu qua mạng với hệ thống thanh toán online của ngân hàng cũng đã trở nên vô cùng đơn giản và dễ dàng.

Với việc bán Ebook cho các đơn vị lớn bạn sẽ được chăm sóc bởi dịch vụ của họ. Họ có những thương hiệu lớn và độ tin cậy cao nên người sử dụng sẽ tiếp cận với sản phẩm của bạn dễ dàng hơn. Thế nhưng việc đó cũng khiến bạn sẽ phải mất một khoản phí cho họ. Còn với việc tự bán Ebook một cách trực tiếp. Tất nhiên bạn là người duy nhất hưởng số lợi nhuận thu được. Nhưng đổi lại bạn cần phải xây dựng lên thương hiệu cá nhân, tên tuổi của mình ít nhất là trên cộng đồng mạng.

Kiếm tiền bằng blog với việc viết và bán Ebook đòi hỏi sự đam mê cần thiết dành cho người viết. Rất nhiều người sẽ cần đến những kinh nghiệm và câu chuyện của bạn. Hãy cùng thử viết một đôi điều gì đó và xem mọi người đánh giá gì về bạn.

Digi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here