KiemTienOnline360

Chia sẻ hành trình kiếm tiền và đầu tư bắt đầu từ con số 0

Đầu tư tiền số, Kiến thức Đầu tư

Liệu đợt tăng giá tiếp theo sẽ bắt nguồn từ Trung Quốc? Cơn sốt đến từ các Token Trung Quốc

Liệu đợt tăng giá tiếp theo sẽ bắt nguồn từ Trung Quốc? Cơn sốt đến từ các Token Trung Quốc

Liệu đợt tăng giá tiếp theo sẽ bắt nguồn từ Trung Quốc? Cơn sốt đến từ các Token Trung Quốc

Chia sẻ bài viết
0
(0)

Các thông tin tích cực về quy định và kinh tế của quốc gia tỷ dân đã tác động đến quyết định đầu tư của nhiều nhà đầu tư. Từ đó, tạo ra một cơn sốt coin/token của những dự án có nguồn gốc từ Trung Quốc hay Hong Kong đang gây bão trong thị trường Crypto. Có những dự án đã tăng rất mạnh x4-5 lần.

Lượng kinh tế dồi dào từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cùng các thông tin tích cực đã ảnh hưởng đến quyết định đầu tư trong thị trường crypto. Đặc biệt, với các nhà đầu tư tại đất nước tỷ dân, họ nhanh chóng tiếp nhận thông tin và chọn lọc để mua token các dự án liên quan đến Trung Quốc khiến tài sản đó bay cao, mặc cho Bitcoin thể hiện xu hướng thất thường. 

Tổng hợp các dự án đến từ Trung Quốc

Các dự án đã tăng trưởng rất mạnh trong 7 ngày vừa qua gồm có Conflux (CFX), Cocos BCX (COCOS), SelfKey (KEY), Alchemy Pay (ACH),…

Một số dự án khác chưa tăng mạnh trong 7 ngày vừa qua và có Market Cap còn vừa và nhỏ: Waltonchain (WTC), ForTube (FOR), RSS3 (RSS3), Prosper (PROS), Vite (VITE), Tranchess (CHESS), Measurable Data (MDT), Ethernity Chain (ERN), YFII (YFII),…

Danh sách còn nhiều, các bạn xem ảnh dưới.

Liệu đợt tăng giá tiếp theo sẽ bắt nguồn từ Trung Quốc? Cơn sốt đến từ các Token Trung Quốc
Tổng hợp các KOLs Trung Quốc
Tổng hợp các KOLs Trung Quốc
Danh sách Coin/Token liên quan tới Hong Kong
Danh sách Coin/Token liên quan tới Hong Kong

Cơn sốt đến từ các Token Trung Quốc

Điển hình như token CFX của Conflux, dự án hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn thứ hai Trung Quốc – China Telecom để phát triển sim blockchain. Hay như Algorand (ALGO), Nervous (CKB), Oasis Network (ROSE)…các dự án trên có đặc điểm chung là hợp tác cùng đơn vị Mạng dịch vụ dựa trên công nghệ Blockchain của Trung Quốc (BSN – Blockchain-based Service Network) và đạt mức tăng tối thiểu 10% trong tuần vừa qua. 

Token TRX của Tron, dự án có nhà sáng lập Justin Sun luôn thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ đến thị trường Trung Quốc cũng đã tăng đến mức cao nhất trong vòng 1 tháng qua.

Không chỉ cộng đồng mạng Trung Quốc, trong các kênh tín hiệu, nhiều nhà đầu tư thế giới cũng đang tìm kiếm từng token liên quan đế đất nước tỷ dân để chạy theo sóng tăng của thị trường. Ngoài ra, người dùng còn có một nguồn tín hiệu khác đến từ các nhà đầu tư Trung Quốc trên twiter. 

Trung Quốc hiện là một điểm đến không mấy thân thiện với crypto. Trong vài năm trở lại đây, quốc gia tỷ dân đã triển khai nhiều quy định nhắm vào crypto, bất chấp việc rất đông người dân quan tâm đến thị trường đầy tiềm năng này. Tuy nhiên vào ngày 17/2, PBOC đã tăng cường hỗ trợ kinh tế với việc cung cấp hơn 835 tỷ nhân dân tệ (khoảng 121 tỷ USD), tương đương với 632 tỷ nhân dân tệ (hơn 92 tỷ USD) trên cơ sở ròng – lượng tiền mặt lớn nhất từ trước đến nay. PBOC đã đẩy thước đo chi phí tài trợ liên ngân hàng tại Trung Quốc tăng vọt lên mức cao nhất trong hai năm qua và luôn duy trì sau thời gian trên. 

Hành động “bơm” tiền vào của Trung Quốc nhằm hướng đến mục tiêu hỗ trợ cho sự phục hồi kinh tế non trẻ và tìm cách giảm lãi suất vay ngân hàng, sau khi những hạn chế do đại dịch COVID-19 dần được gỡ bỏ. Động thái trên của Trung Quốc khiến nhiều người kì vọng rằng, lượng thanh khoản từ dòng tiền sẽ tác động tích cực lên thị trường crypto.

Ngoài ra, tin đồn Hong Kong sẽ có chính sách cho phép giao dịch crypto cho nhà đầu tư chuyên nghiệp – những cá nhân có danh mục tối thiểu 8 triệu đô Hong Kong (tương đương 1,02 triệu USD) kể từ ngày 01/06 cũng đang khiến cộng đồng trở nên phấn khích hơn. 

Trung Quốc liệu có nới lỏng quy định về crypto?

Trung Quốc đang được mệnh danh là đất nước đi đầu trong triển khai mạnh mẽ CBDC trên toàn thế giới. Nhiều người cho rằng, các quy định nhắm vào crypto là để mở đường cho việc phổ biến đồng e-CNY (CBDC của Trung Quốc). Vậy khi CBDC được người dân tiếp cận rộng rãi, liệu các quy định về crypto có được nới lỏng? 

Hiện tại, chính quyền Trung Quốc tích cực phân phối e-CNY để tạo độ phủ sóng rộng rãi cho đồng CBDC này. Điển hình như Tết Nguyên đán, Trung Quốc đã phát gói e-CNY hàng triệu USD cho người tiêu dùng khắp cả nước để kích cầu tiêu dùng và tăng cường độ phổ biến của đồng CBDC này. Tại Thâm Quyến chính quyền địa phương đã trao hơn 100 triệu nhân dân tệ (khoảng 14,7 triệu USD) e-CNY để trợ cấp cho ngành công nghiệp ăn uống của thành phố.

Bất chấp các quy định nhắm vào crypto vẫn còn đó, Trung Quốc luôn thể hiện tham vọng đi đầu trong công nghệ blockchain. Khi mới đây, chính phủ Trung Quốc đã thành lập Trung tâm Đổi mới Công nghệ Blockchain Quốc gia tại Bắc Kinh, nghiên cứu tập trung vào các trường hợp sử dụng blockchain liên quan đến nền kinh tế và sinh kế của mỗi cá nhân.

Hiện tại, thị trường đang thể hiện sự sôi động với những tài sản liên quan đến quốc gia tỷ dân dựa trên những tin đồn về luật của Hồng Kông và hy vọng nới lỏng từ Trung Quốc. Các tin tốt sẽ giúp crypto sôi nổi trong khoảng thời gian ngắn hạn, sau đó chúng phải thực sự được triển khai và nới lỏng để tạo ra niềm tin cho nhà đầu tư. Từ đó, cộng đồng mới có hy vọng và đổ vốn vào thị trường.

Nguồn: Tổng hợp

Bài viết này có hữu ích với bạn?

Kích vào một biểu tượng ngôi sao để đánh giá bài viết!

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

Bài viết chưa có đánh giá! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Bình luận bị đóng

Giao diện bởi Anders Norén