KiemTienOnline360

Chia sẻ hành trình kiếm tiền và đầu tư bắt đầu từ con số 0

Kiến thức MMO

MMO là gì? 6 cách kiếm tiền trực tuyến hiệu quả và mới nhất 2020

MMO là gì? 6 cách kiếm tiền trực tuyến hiệu quả và mới nhất 2020

MMO là gì? 6 cách kiếm tiền trực tuyến hiệu quả và mới nhất 2020

Chia sẻ bài viết
4.9
(69)

Kiếm tiền trực tuyến hay Kiếm tiền Online hay ngắn gọn hơn là MMO (Make Money Online) đang ngày càng HOT ở Việt Nam và trở thành một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Cũng có rất nhiều người thành công từ MMO và cũng có đầy rẫy những bài hướng dẫn MMO trên mạng. Vậy thực sự MMO là gì? Và làm MMO dễ hay khó ? Có thực sự kiếm tiền từ MMO hay không?

Để tránh mất thời gian của các bạn, tôi xin trả lời luôn là MMO KHÓ, chứ không đơn giản như nhiều nghĩ vẫn nghĩ về nó. Nếu bạn chưa biết nhiều về MMO, và để có kinh nghiệm và thành công về MMO, thì lượng thời gian bạn bỏ ra sẽ chả thua kém gì việc học xong đại học nào đó ở Việt Nam cả. Có khi còn hơn ấy chứ!

MMO là gì? Có thực sự kiếm tiền được từ MMO hay không?

MMO là gì?

MMO là viết tắt 3 chữ cái đầu tiên của từ Make Money Online, dịch ra tiếng Việt gọi là kiếm tiền online hay kiếm tiền trực tuyến. Chỉ nghe cái tên thì bạn cũng đủ hiểu rồi đúng không? Bạn sẽ sử dụng 1 chiếc máy tính hoặc điện thoại (phần lớn là máy tính) có kết nối mạng Internet để làm các công việc nhằm mục đích cuối cùng là kiếm được tiền.

Như vậy, nghĩa của từ MMO khá là rộng, bởi vì chỉ cần bạn đang tận dụng môi trường online để kiếm tiền, tức là bạn đang làm MMO rùi. Nói một cách ngắn gọn, bất cứ thứ gì có thể kiếm ra tiền trên môi trường online, nó đều gọi là MMO.

MMO là gì?
MMO là gì?

Các dạng MMO phổ biến

Mặc dù MMO khá rộng, nhưng ở đây mình xin phân làm 4 dạng phổ biến như sau:

 • Sơ cấp: Hay gọi vui là Con nít, vì đây là cách làm của những bạn dưới 18 tuổi hay làm. Các bạn kiếm tiền bằng cách thực hiện làm khảo sát, kích quảng cáo, cài đặt ứng dụng điện thoại, làm airdrop hay bounty về tiền điện tử,… Với cách này các bạn chỉ kiếm tiền cafe, nạp thẻ qua ngày chứ còn xét về mặt dài hạn thì không có gì. Những người làm MMO thực thụ thì họ sẽ không làm, hoặc làm cho vui thôi.
 • Chuyên nghiệp: Là những người làm MMO tận dụng những nền tảng nổi tiếng sẵn có để kiếm tiền như các Affiliate Network, Youtube, Amazon, Ebay, Google, Kinh doanh online, Giao dịch tài chính… Họ đều có những chương trình riêng giúp bạn có cơ hội “hợp tác”. Cơ hội về thu nhập là vô tận và lâu dài, đồng thời nó cũng mang về cho bạn kiến thức và kinh nghiệm.
 • Kinh doanh online: Đây là hình thức kinh doanh bán hàng dựa trên nền tảng trực truyến. Hiện nay hình thức này đang ngày càng phát triển ở Việt Nam do nhu cầu mua sắm trực tiếp của người tiêu dùng ngày càng tăng. Đặc biệt nhu cầu càng cao hơn khi tình hình dịch bệnh đang rất căng thẳng trên toàn cầu như hiện nay.
 • Đầu tư tài chính: Đây là một hình thức kiếm tiền thông qua thị trường tài chính, nhưng hình thức này đòi hỏi bạn có vốn tương đối, có kinh nghiệm về phân tích kỹ thuật, phân tích cơ bản, có óc phán đoán và một tâm lý vững vàng hay cái đầu lạnh để không bị thị trường chi phối. Thị trường tài chính về bản chất không sinh ra tiền, vì thế tiền chỉ chạy từ túi người nọ sang túi người kia. Do đó bạn phải có cách để hơn 90% những người còn lại.
MMO là gì? Các dạng MMO phổ biến?

MMO có thực sự kiếm được tiền hay không?

MMO thực sự không dễ, nhưng nói quá khó thì cũng không phải. Đã có rất nhiều người bỏ cuộc với MMO nhưng cũng không ít người thành công và kiếm được rất nhiều tiền với MMO.

Mình sẽ có bài viết riêng để tổng kết những người thành công.

MMO là gì? Có thực sự kiếm được tiền với MMO không?
MMO là gì? Có thực sự kiếm được tiền với MMO không?

Các hình thức MMO hiệu quả và bền vững năm 2020

MMO là gì? Các cách kiếm tiền với MMO
MMO là gì? Các cách kiếm tiền với MMO

Có rất nhiều hình thức MMO khác nhau, nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ về khả năng, độ uy tín và tính chất lâu dài của các hình thức đó. Mình xin điểm lại những hình thức chính phổ biến nên tập trung ở thời điểm hiện tại:

Kiếm tiền bằng các phát triển website

Đây là hình thức kiếm tiền online phổ biến nhất, nếu bạn làm tốt nó sẽ giúp bạn có được nguồn thu nhập lâu dài, ổn định và không phụ thuộc vào bên thứ 3. Với hình thức này, bạn cần xây dựng được website mà thu hút được nhiều truy cập. Và bạn cũng cần có các kỹ năng tối thiểu sau:

 • Tạo website
 • SEO
 • Kỹ năng viết bài

Khi đã có website với lượng truy cập lớn, bạn có thể tích hợp nhiều hình thức kiếm từ khác nhau như:

 • Tiếp thị liên kết (Affiliate marketing): Bạn bán sản phẩm của người khác để được hoa hồng. Đây là một hình thức MMO đang rất HOT vì bạn không cần phải tạo ra sản phẩm để bán mà chỉ cần quảng bá sản phẩm của người khác với mức hoa hồng hấp dẫn.
 • Đặt quảng cáo từ các network quảng cáo: Điển hình là Google Adsense, MGID, Admob,… Hoặc những người cần mua quảng cáo trên website của bạn sẽ chủ động liên hệ với bạn. Nếu bạn có lượt truy cập tốt, sẽ có rất nhiều cơ hội.
 • Bán sản phẩm của chính bạn: Bạn có thể làm website, việt nội dung liên quan về sản phẩm bạn có và điều hướng người đọc mua hàng của chính bạn. (Còn gọi là Kinh doanh online)
Xây dựng website để làm MMO
Xây dựng website để làm MMO

Kiếm tiền từ Kênh YouTube

YouTube là một thương hiệu thuộc sở hữu của Google đang có tới hơn 1 tỷ người trên thế giới sử dụng hàng ngày và theo thống kê mới nhất doanh thu quảng cáo của YouTube năm 2019 đạt 15 tỷ USD. Chúng tôi cũng có thể chắc chắn rằng nếu bạn đang đọc bài viết này, bạn là một trong số hơn một tỷ người xem video trên YouTube mỗi ngày. Vì vậy bạn biết rằng khi xem video bạn sẽ thường xuyên thấy quảng cáo. Đương nhiên, một số tiền không hề nhỏ của các thương hiệu nhãn hàng đang trả cho những đoạn quảng cáo đó được chuyển đến tài khoản của Google. Tuy nhiên, Youtube lại không sở hữu nội dung trên đấy mà lại do những người sáng tạo video đưa lên và được họ chia sẻ lại nguồn doanh thu đến từ quảng cáo này.

Theo cách này, bạn cần xây dựng được Kênh Youtube với hàng chục nghìn hoặc hàng trăm nghìn người quan tâm và đăng ký theo dõi. Nền tảng này chứa hàng tỷ video nên sự cạnh tranh mà bạn phải đối diện khá là khốc liệt. Tuy nhiên, nếu bạn có sở thích sáng tạo video và bạn muốn xem liệu sở thích của mình có thể bắt đầu để kiếm tiền được từ nó hay không thì hãy cứ bắt tay vào thực hiện công việc mà mình đã lựa chọn nhé.

Hiện nay chương trình Youtube Partner của Google là một trong những hình thức kiếm tiền online thu hút lượng người tham gia đông đảo nhất tại Việt Nam bởi vì tính chất dễ dàng tiếp cận, thu nhập bền vững, lượng người sử dụng đông đảo.

Lưu ý: Đầu năm 2018, YouTube đã thực hiện các thay đổi đối với các đối tác của mình. Để đủ điều kiện tham gia kiếm tiền trên Youtube, tài khoản phải tích lũy được 4.000 giờ xem trong năm qua và tiếp cận 1.000 người đăng ký. Thực hiện theo các bước bên dưới để chọn tham gia chương trình để khi đạt đến ngưỡng đó, bạn có thể bật chế độ kiếm tiền trên YouTube!

Kể từ ngày 1/7/2020 các ngân hàng sẽ phải cung cấp thông tin tài khoản khách hàng cho cơ quan thuế, theo quy định của Luật quản lý thuế 2019, những cá nhân và tổ chức có thu nhập chịu thuế từ Google, Facebook, YouTube… sẽ phải khai báo thu nhập và có nghĩa vụ đóng thuế cho nhà nước.

Kiếm tiền MMO từ kênh Youtube
Kiếm tiền MMO từ kênh Youtube

Kiếm tiền với Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Affiliate hiện khá hot, bởi vì affiliate rất có tiềm năng và có thể mang đến cho bạn nguồn thu nhập cực lớn.

Cốt lõi là bạn chỉ cần đi quảng bá, không cần lo về vấn đề vốn nhập hàng, kho vận hay chăm sóc khách hàng. Nói cách khác, affiliate marketing là 1 hình thức giúp bạn tập kinh doanh online với quy trình được rút ngắn.

Bạn càng quảng bá giỏi, càng nhiều người biết đến sản phẩm và mua hàng, thì hoa hồng bạn kiếm được càng nhiều. Rất nhiều người đã kiếm được mức thu nhập đáng mơ ước lên đến hàng chục, thậm chí hàng trăm ngàn đô la mỗi tháng thông qua hình thức này.

Dưới đây là 1 số hình thức MMO thuộc affiliate marketing mà mình khuyên bạn nên tham khảo.

 • Kiếm tiền với Adflex CPO: Adflex sẽ có nhiều sản phẩm (Hầu như là thực phẩm chức năng), có hoa hồng chia sẻ rất cao, khoảng ~300.000vnđ. Thanh toán theo tuần nên nếu bạn nào chạy quảng cáo thì khả năng xoay vòng vốn rất tốt.
 • Xây dựng website theo ngách (Nichesite): Là một hình thức khó nhưng có thể mang lại nguồn thu nhập lớn. Có nghĩa bạn sẽ làm website trong 1 ngách nào đó rồi bán các sản phẩm affiliate liên quan đến ngách đó. Quốc tế thì phổ biến nhất là Amazon, Việt Nam thì cũng có nhiều, hoặc có thể tự kinh doanh.
 • Kiếm tiền với Authority Site: Là một hình thức nâng cao hơn so với Nichesite. Bạn sẽ làm website chuyên về 1 lĩnh vực nào đó (ví dụ nấu ăn, làm đẹp, làm vườn,…) và bán nhiều sản phẩm liên quan thay vì làm 1 ngách nhỏ.

Nếu không có nhiều vốn để kinh doanh, affiliate marketing là một hình thức kiếm tiền trực tuyến MMO mà mình khuyên bạn nên theo đuổi, nhưng để kiếm được nhiều tiền với Affiliate Marketing không phải là dễ. Hãy tìm hiểu kỹ tư duy affiliate marketing trước khi bắt tay làm MMO theo hướng này. Một số kỹ năng cơ bản mà ban đầu bạn có thể áp dụng, đó là:

 • SEO
 • Tạo website
 • Chạy ads (Google, FB)
 • Email Marketing
 • Social Marketing

Lời khuyên dành cho bạn đó là phải thật kiên nhẫn, chịu khó tìm hiểu và trau dồi các kỹ năng trên thật cẩn thận, bài bản nếu như muốn biến Affiliate Marketing thành “cần câu cơm” chính của mình.

Kiếm tiền với Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)
Kiếm tiền với Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Dropshipping

Dropshipping hiểu đơn giản là “bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển”. Đây là một hình thức kinh doanh, buôn bán mà bạn là nhà bán lẻ nhưng không có hàng hóa trong kho. Khi khách mua hàng, bạn sẽ chuyển đơn hàng qua bên nhà cung cấp và yêu cầu họ vận chuyển hàng tới tay khách hàng.

Bạn sẽ không phải lo về vấn đề vận chuyển hay tồn kho. Bạn chỉ tập trung vào việc marketing sản phẩm, theo dõi đơn hàng và chăm sóc khách hàng. Lợi nhuận bạn thu được chính là chênh lệch giá giữa nhà cung cấp và giá mình bán cho khách hàng. Người làm chủ quá trình này gọi là Dropshipper.

Hiểu theo cách đơn giản nhất là bạn mua rẻ bán đắt. Khoản chênh lệch bạn thu được tùy thuộc vào loại sản phẩm, kĩ năng quảng bá và tìm kiếm Supplier của bạn. Nó có thể lên tới vài trăm % nếu bạn có kỹ năng tốt. Còn bình thường lợi nhuận ở mức 30-60% là chấp nhận được.

Các bước thực hiện Dropshipping:

 • B1: Tìm sản phẩm, lựa chọn nhà cung cấp, đàm phán với họ về giá cả, phương thức và thời gian vận chuyển. (Bước này cực kỳ quan trọng, quyết định 80% thắng lợi của chiến dịch )
 • B2: Lựa chọn kênh bán hàng:
  • Kênh TMĐT trên thế giới như Amazon, eBay, Aliexpress,…
  • Kênh TMĐT ở Việt Nam như Shopee, Lazada, Sendo,…
  • Hoặc webstore riêng của bạn
 • B3: Khách hàng sẽ vào store của bạn để mua hàng và thanh toán qua tài khoản Paypal, Payoneer, Paygate… do nơi bạn quy định.
 • B4: Bạn dùng tiền khách hàng trả cho bạn, liên hệ với nhà cung cấp để mua hàng và yêu cầu họ vận chuyển sản phẩm tới tay khách hàng.
 • B5: Nhà cung cấp đóng gói, vận chuyển hàng đến cho khách. Họ sẽ gửi tracking info để bạn tiện theo dõi đơn hàng và chăm sóc khách hàng.

Ưu điểm của hình thức kiếm tiền online này là:

 • Vốn bỏ ra ban đầu rất thấp, thậm chí là bằng 0. Khi bạn phát triển hệ thống lên cao thì chi phí cũng tăng theo, nhưng vẫn thấp hơn kinh doanh truyền thống rất nhiều.
 • Linh động, phù hợp với người mới bắt đầu kiếm tiền trực tuyến với MMO. Thời gian xoay vòng vốn nhanh.
 • Không phải lo lắng về vấn đề hàng tồn kho, chi phí kho bãi, thuê cửa hàng,…
 • Hoa hồng nhận ngay sau khi hoàn thành mỗi đơn hàng. Không phải đợi xét duyệt từ bên thứ 3.
Kiếm tiền trực tuyến với dropshipping
Kiếm tiền trực tuyến với dropshipping

Đầu tư tài chính

Đầu tư tài chính là việc bạn sử dụng khoản tiền nhàn rỗi để tìm kiếm lợi nhuận. Gia tăng vốn ban đầu bằng việc mua bán cổ phiếu, trái phiếu hoặc các công cụ tài chính khác. Đây là một hình thức để “tiền đẻ ra tiền”.

Lợi nhuận cao thì đi kèm với rủi ro lớn. Để đầu tư thành công, bạn cần phải trau dồi kiến thức về thị trường đầu tư, sự nhạy bén và một chút may mắn. Trước khi tham gia, bạn cũng cần tích lũy lượng kiến thức nhất định về tài chính và đầu tư, nó sẽ giúp bạn tìm kiếm được nhiều cơ hội và giảm thiểu rủi ro khi đầu tư.

Có nhiều kênh đầu tư tài chính, nhưng ở đây tôi xin giới thiệu 3 kênh mà bạn có thể làm online:

 • Đầu tư chứng khoán: Đầu tư chứng khoán chính là việc bạn “gián tiếp” đầu tư vào doanh nghiệp, thông qua việc mua chứng khoán. Đây là một kênh đầu tư tài chính khá linh hoạt, mà không cần quá nhiều nhiều vốn, chỉ cần từ 2 đến 3 triệu, nhưng thời gian thanh khoản hơi lâu phải mất vài ngày. Đây là hình thức đầu tư ít rủi ro nhất so với các hình thức đầu tư còn lại vì hình thức này hiện tại đang được nhà nước quản lý.
 • Giao dịch ngoại hối (Forex): Giao dịch ngoại hối, hay Forex, là việc bạn tham gia mua, bán các cặp tiền tệ khác nhau trên thị trường. Theo số liệu năm 2016, lượng tiền giao dịch mỗi ngày trên thị trường forex lên tới 51.000 tỷ USD và đang ngày càng tăng với tốc độ kinh khủng. Nhờ đó, thị trường forex có mức thanh khoản cực cao, dễ dàng đem lại khoản lợi nhuận “kếch xù” cho nhà đầu tư. Chỉ với số vốn khoảng 100 – 200 USD là bạn đã có thể đầu tư. Tuy nhiên, lợi nhuận cao đi kèm rủi ro lớn. Để đầu tư forex, bạn cần có 1 vốn kiến thức nhất định cùng những kinh nghiệm cần thiết để “sống sót” trên thị trường.
 • Đầu tư tiền kỹ thuật số: Tiền kỹ thuật số mà nhiều người còn gọi là Tiền ảo, Tiền số đang làm mưa làm gió trong giới đầu tư trong những năm gần đây. Dù nhiều lần bị cảnh báo sẽ sụp đổ, song thị trường tiền ảo vẫn có ma lực với những nhà đầu tư mạo hiểm. Bởi vì tỉ giá giao động rất lớn (Có thể vài chục % trong vòng vài phút) nên nó đang là kênh đầu tư dẫn đầu về mức độ sinh lời, nhưng cũng chính vì lẽ đó mà nó là kênh rủi ro nhất. Rất nhiều người mới đã mất trắng khi tham gia vào thị trường này, vì thế bạn cũng cần đánh giá tìm hiểu kỹ trước khi tham gia.
Kiếm tiền trực tuyến với đầu tư tài chính
Kiếm tiền trực tuyến với đầu tư tài chính

Bán hàng trực tuyến

Bán hàng online hay bán hàng trực tuyến là bạn sẽ bán hàng nhưng không có cửa hàng, HOẶC có cửa hàng nhưng việc quảng bá sản phẩm thông qua kênh online, và khách hàng cũng sẽ đặt hàng online. Nếu bạn đã có sẵn nguồn hàng hoặc bạn có đối tác cung cấp hàng với giá hấp dẫn thì bạn có thể thử với hình thức này.

Quy trình mua – bán hàng online sẽ diễn ra như sau:

 • Bạn chụp ảnh hoặc quay video sản phẩm của bạn thật thu hút.
 • Bạn đăng sản phẩm của bạn lên các kênh online như dưới. Và xu hướng hiện tại đang sử dụng là xu hướng bán hàng đa kênh, tức tận dụng tất cả các kênh để bán hàng:
  • Kênh mạng xã hội như Facebook, Zalo, Tiktok…
  • Các sàn TMĐT trên thế giới như Amazon, Ebay,…
  • Các sàn TMĐT ở Việt Nam như Shopee, Lazada, Sendo…
 • Bạn kết hợp với việc quảng bá sản phẩm của bạn đến với khách hàng đang có nhu cầu mua sản phẩm của bạn như quảng cáo Facebook, quảng cáo Google, SEO, quảng cáo trên các sàn TMĐT…
 • Khách hàng mua hàng.
 • Bạn sẽ cho giao sản phẩm đến với khách hàng bằng shipper.
 • Khách hàng sẽ trả tiền hàng cho shipper của bạn.
 • Shipper mang tiền về cho bạn và hoàn tất cho 1 đơn hàng.

Bạn hoàn toàn có thể ngồi ở nhà và bán được hàng mà không cần đi đâu cả.

Bán hàng trực tuyến
Kiếm tiền trực tuyến thông qua bán hàng online

Những hình thức MMO nên tránh xa

Ngoài các hình thức kiếm tiền trực tuyến MMO uy tín thì cũng có rất nhiều các hình thức khác mà bạn sẽ gặp sau này nhưng mình khuyên nên tránh xa. Đa phần các hình thức này không đòi hỏi ở bạn kỹ năng cao, tuy nhiên mức độ rủi ro khá lớn và kiếm được rất ít tiền.

PTC (paid to click) – Click quảng cáo

Rất nhiều trang web sẽ trả tiền cho bạn khi bạn ngồi click quảng cáo. Hình thức này rất phổ biến, sau này bạn có thể sẽ thấy rất nhiều người làm và mời mọc bạn làm. (Để họ được hưởng hoa hồng ref của bạn)

Kiếm tiền với PTC là có thật, nhưng kiếm được rất ít ($0.0x cho mỗi lượt click và 1 ngày nó chỉ cho bạn click vài chục cái). Nếu bạn muốn kiếm thêm nhiều phải nâng cấp tài khoản và thuê ref để click hộ cho bạn, hồi vốn sau vài tháng, có khi bị mất trắng vì network đóng cửa, “xù” tiền.

Ngoài ra bạn phải đi tuyển cấp dưới (như đa cấp) đăng ký qua link của bạn, nâng cấp thành viên và làm y như bạn, bạn sẽ được hoa hồng. Đây là lý do mà bạn sẽ thấy rất nhiều người khác giới thiệu về PTC chỉ với mục đích đi tìm người đăng ký qua link.

Nếu bạn gặp những trường hợp này hãy tránh xa.

PTC (paid to click) – Click quảng cáo
PTC (paid to click) – Click quảng cáo
(MMO là gì?)

PTU (Paid to upload) – Kiếm tiền bằng việc upload tài liệu

Đây là hình thức bạn chia sẻ tài liệu lên các network, khi có người download tài liệu bạn sẽ nhận được tiền.

Mình đã từng kiếm tiền với PTU cũng được 1 ít, nhưng nếu muốn kiếm được nhiều thì phải có những thủ thuật và phải chia sẻ các tài liệu liên quan đến bản quyền. Mà khi bạn chia sẻ các tài liệu bản quyền có nghĩa bạn đang vi phạm luật pháp.

Và các network cũng có quyền không thanh toán cho bạn.

Mình đã làm PTU trong 1 thời gian ngắn và nhận ra vấn đề này và mình dừng lại. Nếu bạn muốn tìm 1 hình thức chia sẻ tài liệu để nhận tiền thì hãy nghĩ về việc tạo ra sản phẩm cá nhân rồi bán, bạn có thể kiếm được rất nhiều so với PTU.

PTU (Paid to upload) – Kiếm tiền bằng việc upload tài liệu
PTU (Paid to upload) – Kiếm tiền bằng việc upload tài liệu
(MMO là gì?)

OFFER – Giả danh người Mỹ làm khảo sát

Offer là hình thức bạn giả danh 1 người nước ngoài (thường là US), có tên, tuổi, thông tin cá nhân như địa chỉ, số đt,…và bạn cũng giả danh luôn một địa chỉ IP từ nước đó. Sau đó bạn lấy những thông tin FAKE này để đăng ký các ưu đãi từ các trang web (Nhiều trang web US thưởng tiền cho người dùng đăng ký, thực hiện khảo sát, điền form,..)

Với mình, đây không khác gì bạn đang mạo danh người khác để chuộc lợi, và nếu họ phát hiện được, tài khoản của bạn sẽ bị cấm và họ sẽ không thanh toán các khoản tiền trước đó cho bạn.

Nếu có ai đó bảo bạn làm offer theo hướng dẫn thì bạn cũng không nên tham gia vì đây là hình thức FAKE, không trung thực, khả năng kiếm được cũng rất ít.

Kiếm tiền trực tuyến qua hình thức OFFER – Giả danh người Mỹ làm khảo sát
Kiếm tiền trực tuyến qua hình thức OFFER – Giả danh người Mỹ làm khảo sát
(MMO là gì?)

Survey (Khảo sát) / Đọc email quảng cáo

Survey là bạn sẽ phải ngồi làm các bài khảo sát của các công ty để nhận được vài ngàn đồng. Đọc email quảng cáo cũng gần như tương tự, bạn đăng ký và mở email hàng ngày để đọc các quảng cáo, làm theo hướng dẫn,…

Đây cũng là MMO nhưng tiền bạn kiếm được là RẤT ÍT, bạn không nên lãng phí thời gian để làm những công việc như thế này và cũng có nhiều công ty lừa đảo không trả tiền cho bạn.

Hình thức này phù hợp với những em 18- hơn.

HYIP (Đầu tư siêu lợi nhuận – không làm gì cũng có lãi)

Bạn đã nghe tới hình thức kiếm tiền nào mà bạn không cần làm gì, chỉ cần nạp tiền vào và chờ lãi suất cao. Những lời đường mật khiến cho rất nhiều người bị mất trắng số tiền đầu tư này.

Hãy nên nhớ quy luật của 1 trang làm HYIP luôn là:

 • Mới đầu trả tiền để lấy uy tín
 • Khi nào nhiều người tham gia nó sẽ bùng tiền và bạn mất trắng.

Đây là 1 hình thức đầu tư cực nguy hiểm, bạn không nên tham gia.

BETTING/ GAMBLING – Cờ bạc, cá độ online

Chính là các hình thức cờ bạc, chơi LOTO online,… Nếu bạn tham gia các hình thức này cũng không khác gì bạn mang tiền đi đánh bạc ngoài đời cả, ngoài đời còn gian lận được huống chi là đánh với hệ thống online,…Vậy nên bạn hãy cẩn thận, không bị cám dỗ.

Bài viết hy vọng đã giải đáp giúp bạn biết “MMO là gì?”, có những cách kiếm tiền trực tuyến nào hiệu quả trong năm 2020 và trong các năm sắp tới.

Chúc các bạn tìm đúng hướng đi và thành công trong sự nghiệp MMO của mình!

Bài viết này có hữu ích với bạn?

Kích vào một biểu tượng ngôi sao để đánh giá bài viết!

Xếp hạng trung bình 4.9 / 5. Số phiếu: 69

Bài viết chưa có đánh giá! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Bình luận bị đóng

Giao diện bởi Anders Norén