KiemTienOnline360

Chia sẻ hành trình kiếm tiền và đầu tư bắt đầu từ con số 0

Kiến thức Đầu tư

Samuel Benner – Người dự đoán tuyệt đối chu kỳ đỉnh đáy của thị trường trong hơn 100 năm

Samuel Benner - Người dự đoán tuyệt đối chu kỳ đỉnh đáy của thị trường trong hơn 100 năm

Samuel Benner - Người dự đoán tuyệt đối chu kỳ đỉnh đáy của thị trường trong hơn 100 năm

Chia sẻ bài viết
5
(6)

Samuel Benner là ai mà có thể dự đoán tuyệt đối chu kỳ đỉnh đáy của thị trường trong hơn 100 năm. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết hơn về nhân vật này.

Samuel Benner là ai?

Samuel Benner được sinh ra ở Bloom Furnace Lawrence County, ngày 17 tháng 8 năm 1832, bởi cha mẹ là người gốc Alsace, Loraine, Đức, đến Ohio năm 1803. Samuel Benner là một nông dân giàu có, sau đó kiệt quệ về tài chính do cơn hoảng loạn và dịch tả lợn năm 1873. Khi về hưu, ông bắt đầu tìm hiểu nguyên nhân và thời điểm biến động của nền kinh tế. Năm 1875, ông công bố các dự báo về giá cả hàng hóa và kinh doanh trong giai đoạn 1876 đến 1904. Trong cuốn sách của ông, các biểu đồ đã được tạo ra:

  • Giá ngô và giá lợn hơi có chu kỳ 11 năm với đỉnh 5 và 6 năm một lần.
  • Giá bông di chuyển theo chu kỳ với các đỉnh cứ sau 11 năm.
  • Giá gang có chu kỳ 27 năm, thấp nhất vào thứ tự 11, 9, 7 năm và cao nhất vào thứ tự 8, 9, 10 năm.

Ông Benner đã xuất bản một loạt sách, có tên là Những lời tiên tri của Benner, đề cập đến những thăng trầm trong tương lai của giá cả và điều kiện thị trường nói chung, nhưng đặc biệt có liên quan đến ngành gang thép. Những suy luận của Benner chính xác đến mức những lời tiên tri được yêu cầu và xem xét kỹ lưỡng ở Phố Wall và các khu vực khác, nơi các hoạt động tài chính lớn được thực hiện vì mục đích thay đổi. thành công.

Khi quỹ tín thác thép được thành lập, ông Benner tuyên bố rằng tổ chức tuyệt vời này sẽ kiểm soát thị trường đến mức ngăn chặn xu hướng tự nhiên của các vấn đề và do đó ông từ chối đưa ra bất kỳ dự báo nào thêm. Những lời tiên tri cuối cùng của ông được đưa ra vào năm 1908 và kéo dài đến năm 1913.

Hơn 100 năm chắc như đinh đóng cột

Benner đã viết “Điều chắc chắn” và sau 100 năm, ông đã gần đạt đến sự hoàn hảo. Là một nông dân giàu có ở Ohio, cơn hoảng loạn thị trường năm 1873 là một đòn giáng mạnh vào Samuel Benner, và nó đã quét sạch ông. Khi cố gắng hiểu tại sao điều này lại xảy ra, Benner đã phát hiện ra khái niệm về chu kỳ thị trường.

Là một nông dân, Samuel biết rằng các chu kỳ theo mùa ảnh hưởng đến cây trồng, từ đó ảnh hưởng đến cung và cầu, từ đó ảnh hưởng đến giá cả. Benner đã xem xét kỹ hơn các chu kỳ này và nhận thấy rằng giá ngô và giá lợn hơi có chu kỳ 11 năm với các đỉnh cứ sau 5/6 năm. Điều này phù hợp với chu kỳ mặt trời 11 năm. Benner cho biết, chu kỳ mặt trời này ảnh hưởng đến năng suất cây trồng, ảnh hưởng đến doanh số bán hàng, cung/cầu và giá cả.

Chu kỳ Benner cũng sử dụng chu kỳ 27 năm đối với giá gang, với các chu kỳ nhỏ lần lượt sẽ kéo dài từ 7, 11 và 9 năm, với mỗi đỉnh cách nhau từ 8, 9 và 10. Và ông chia các chu kỳ thành ba giai đoạn:

  • Giai đoạn A (Panic Year) – Giai đoạn hoảng loạn: Đây là giai đoạn mà thị trường phi lý trí bất kể chiều tăng hay chiều giảm đều diễn ra theo một cách điên rồ và vượt qua mọi sự suy đoán của mọi người.
  • Giai đoạn B (Good Times) – Thời điểm tốt đẹp: Đây là những năm mà Benner cho rằng là khoảng thời gian tốt nhất để chốt lời.
  • Giai đoạn C (Hard Time) – Thời điểm khó khăn: Là giai đoạn mà Benner khuyên nên mua các loại tài sản giá rẻ và nắm giữ cho tới khi chu kỳ bùng nổ trở lại.
Chu kỳ Benner cho giá Gang/Thép
Chu kỳ Benner cho giá Gang/Thép

Điều đáng sợ nhất của nghiên cứu này là nó đã dự đoán gần như chính xác vùng đỉnh và đáy của các chu kỳ lớn, những cuộc khủng hoảng kinh tế 1929-1933, vùng đáy của thị trường chứng khoán năm 1942.

Theo dự báo của Samuel Benner thì năm 2023 là năm tích lũynăm 2026 là năm bán.

Bài viết này có hữu ích với bạn?

Kích vào một biểu tượng ngôi sao để đánh giá bài viết!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 6

Bài viết chưa có đánh giá! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Bình luận bị đóng

Giao diện bởi Anders Norén