KiemTienOnline360

Chia sẻ hành trình kiếm tiền và đầu tư bắt đầu từ con số 0

Đầu tư tiền số

Sàn Kucoin thông báo chính thức vấn đề bị hack, token KCS giảm 10%

Sàn Kucoin thông báo chính thức vấn đề bị hack, token KCS giảm 10%

Sàn Kucoin thông báo chính thức vấn đề bị hack, token KCS giảm 10%

Chia sẻ bài viết
5
(6)

KuCoin, vốn tự xưng là “sàn giao dịch tiền điện tử tiên tiến và an toàn nhất để mua và bán Bitcoin, Ethereum, Litecoin, TRON, USDT, NEO, XRP, KCS, v.v.” đã chính thức bị hack. Sàn cũng đã có thông báo chính thức nhưng chưa rõ số lượng bị hack. Theo thông tin trên mạng số tiền này tầm 150 triệu USD.

Kucoin đã chính thức thông báo về vấn đề này, chi tiết bạn xem bài viết: KuCoin Security Incident Update. Chúng tôi tạm dịch như dưới:

Kính gửi người dùng KuCoin,
Chúng tôi đã phát hiện thấy một số khoản rút tiền lớn kể từ ngày 26 tháng 9 năm 2020 lúc 03:05:37 (UTC + 8). Theo báo cáo kiểm toán bảo mật nội bộ mới nhất, một phần Bitcoin, ERC-20 và các token khác trong ví nóng của KuCoin đã được chuyển ra khỏi sàn giao dịch, chiếm 1 vài phần nhỏ trong tổng tài sản của chúng tôi. Tài sản trong ví lạnh của chúng tôi an toàn và không bị tác động và ví nóng đã được triển khai lại.
Chúng tôi đang xác định lý do của sự cố và sẽ cập nhật cho mọi người sau khi nó được xác nhận. Hãy yên tâm rằng nếu bất kỳ quỹ người dùng nào bị ảnh hưởng bởi sự cố này, chúng sẽ được KuCoin và quỹ bảo hiểm của chúng tôi chi trả hoàn toàn.
Để đảm bảo an toàn cho tài sản của người dùng, chúng tôi sẽ tiến hành đánh giá bảo mật kỹ lưỡng. Dịch vụ gửi và rút tiền sẽ bị tạm ngừng trong thời gian này. Chúng tôi sẽ khôi phục dần dịch vụ sau khi đảm bảo trạng thái an toàn. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật.
Với tư cách là “The People’s Exchange”, chúng tôi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm và duy trì tính minh bạch. Để cập nhật cho bạn những thông tin cập nhật mới nhất, Giám đốc điều hành Johnny Lyu của chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin chi tiết thông qua buổi livestream trực tiếp lúc 12:30 (UTC + 8) ngày 26/09. Vui lòng gửi câu hỏi của bạn tại đây nếu bạn có.
Chúng tôi đánh giá rất cao sự thấu hiểu và hỗ trợ của bạn.

KUCOIN CHÍNH THỨC THÔNG BÁO VỀ VỤ HACK

KuCoin, có trụ sở tại Singapore, là sàn giao dịch tiền điện tử giao ngay phổ biến thứ 16 trên thế giới khi tính đến hoạt động giao dịch, lưu lượng truy cập và khối lượng. Nó tạo ra khối lượng 112 triệu đô la trong 24 giờ qua.

Theo thông tin từ trên mạng thì số tiền bị hack tầm khoảng 150 triệu USDT. Một tài khoản twitter cho biết nhiều tài sản bị hack bao gồm XRP, USDT, ETH, LTC, BTC, ERC20 Token:

  • XRP:
    • XRP của KuCoin cũng biến mất: r3mZvvHVLPtRWAujzBsAoXqH11jhwQZvzY ( Kiểm tra tại địa chỉ ví trên https://xrpcharts.ripple.com/#/graph)
    • Điều thú vị về điều này là: tx đầu tiên diễn ra vào 18:51 UTC ngày 25/9. Tx này là cho gánh nặng của quỹ.
    • Còn hai lần nữa, khoảng hai và NĂM giờ sau.

Công ty dữ liệu tiền điện tử Cryptoquant nhận thấy rằng một lượng lớn Bitcoin đã rời khỏi ví Kucoin một cách nhanh chóng:

 Token gốc KCS của sàn Kucoin đã bị giảm 10% giá trị
Token gốc KCS của sàn Kucoin đã bị giảm 10% giá trị

Bài viết này có hữu ích với bạn?

Kích vào một biểu tượng ngôi sao để đánh giá bài viết!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 6

Bài viết chưa có đánh giá! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Bình luận bị đóng

Giao diện bởi Anders Norén