KiemTienOnline360

Chia sẻ hành trình kiếm tiền và đầu tư bắt đầu từ con số 0

Đầu tư tiền số, Kiến thức Đầu tư

Tìm hiểu về bot giao dịch chênh lệch giá (Arbitrage Bot)

Tìm hiểu về bot giao dịch chênh lệch giá (Arbitrage Bot)

Tìm hiểu về bot giao dịch chênh lệch giá (Arbitrage Bot)

Chia sẻ bài viết
5
(9)

Kinh doanh chênh lệch giá (Arbitrage) là gì?

Giao dịch một tài sản trên các thị trường khác nhau và thu lợi nhuận thông qua chênh lệch giá của tài sản trên các thị trường khác này được gọi là kinh doanh chênh lệch giá. Ví dụ: Nếu BTC (Bitcoin) đang được bán với giá 8050$ trên Coinbase Pro và 8200$ đô la trên Binance. Bạn có thể mua một số lượng BTC với giá thấp hơn và bán nó với giá cao hơn.

Có thể chỉ có một sự khác biệt nhỏ về giá trị của tài sản trên hai sàn giao dịch. Do đó, lợi nhuận là rất nhỏ so với bất kỳ loại tùy chọn giao dịch nào khác. Tuy nhiên, nó cũng được coi là một trong những cách an toàn nhất để thu được lợi nhuận thông qua giao dịch tiền điện tử.

Có nhiều loại chênh lệch giá khác nhau khai thác chênh lệch giá theo những cách khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều liên quan đến việc tìm kiếm các chênh lệch này và nhanh chóng hành động. Vào năm 2020, các loại chênh lệch giá tiền điện tử có mức chênh lệch từ 0,2% -4%. Đôi khi con số lên tới 20% sẽ xuất hiện nhưng chúng rất hiếm. Tuy nhiên, nếu bạn có thể thực hiện chênh lệch giá chênh lệch đủ thời gian trong một ngày, thì đó có thể là giá trị thời gian của bạn. Giao dịch chênh lệch giá là một công cụ tuyệt vời khi giá không biến động nhiều trong một ngày và các chiến lược giao dịch trong ngày tiền điện tử khác, chẳng hạn như giao dịch swing, không hoàn toàn khả thi.

Các loại kinh doanh chênh lệch giá khác nhau

Một quan niệm sai lầm phổ biến với chênh lệch giá là bạn phải mua tiền điện tử trên một sàn giao dịch, chuyển nó sang một sàn khác, sau đó bán nó. Mặc dù đây là một cách tiếp cận, nhưng đó không phải là lựa chọn duy nhất của bạn và có nhiều cách khác để giao dịch chênh lệch giá tiền điện tử mà không dựa vào việc chờ đợi chuyển khoản có thể chậm và tốn kém.

Kinh doanh chênh lệch giá theo không gian

Chuyển nhượng giữa các sàn giao dịch

Điều này liên quan đến việc mua tiền điện tử trên một sàn giao dịch, chuyển nó sang một sàn giao dịch khác, nơi nó được giao dịch với giá cao hơn và sau đó bán nó.

Đây không phải là cách thực tế để kiếm lợi nhuận vì chênh lệch giá (chênh lệch giá) có thể chỉ tồn tại trong vài giây. Do đó, vào thời điểm bạn chuyển tiền điện tử sang một sàn giao dịch khác, giá có thể sẽ lại thay đổi. Phí chuyển nhượng cũng đang được phát sinh ngoài phí giao dịch.

Kinh doanh chênh lệch giá theo không gian - Giao dịch chệnh lệch giá giữa các sàn Exchange
Kinh doanh chênh lệch giá theo không gian – Giao dịch chệnh lệch giá giữa các sàn Exchange
 • Ưu điểm
  • Dễ dàng thực hiện
 • Nhược điểm
  • Chuyển tiền chậm và tốn kém
  • Mức chênh lệch có thể không tồn tại nữa vào thời điểm quá trình chuyển giao hoàn tất

Không chuyển giữa các sàn giao dịch

Kinh doanh chênh lệch giá theo không gian - Không chuyển giữa các sàn giao dịch
Kinh doanh chênh lệch giá theo không gian – Không chuyển giữa các sàn giao dịch

Phương pháp tiếp cận chênh lệch giá không gian này loại bỏ bước chuyển tiền điện tử giữa các sàn giao dịch. Do đó, bạn có thể thực hiện ngay lập tức mà không cần phải chờ đợi chuyển khoản chậm hoặc trả phí chuyển khoản.

Sự khác biệt đó làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt hơn cho giao dịch trong ngày tiền điện tử so với phương thức chuyển khoản. Để làm điều này, bạn giữ số dư trên hai sàn giao dịch và gửi lệnh mua và bán cùng một lúc trên cả hai.

Ví dụ: Giả sử bạn đã thấy một số chênh lệch trên thị trường BTC-USD khi mua trên Coinbase Pro và bán trên Binance.

 • Bạn sẽ chuyển USD của mình sang Coinbase Pro và BTC của bạn sang Binance, sau đó đợi chênh lệch. Khi chênh lệch giá xuất hiện, giả sử nó cao hơn 1,2% trên Binance, bạn sẽ giao dịch mua BTC bằng USD của mình trên Coinbase Pro và đồng thời bán BTC lấy USD trên Binance.
 • Chia nhỏ ví dụ thêm, nếu bạn đã mua 0,1 BTC với tỷ giá $ 8,050 trên Coinbase pro, bạn đã chi $ 805 USD. Và nếu bạn bán 0,1 BTC cùng lúc trên Binance với tỷ giá 8.200 đô la, bạn đã bán nó với giá 820 đô la.
 • Vì vậy, ngay lập tức, bạn đã mua 0,1 BTC và bán 0,1 BTC, không giảm cũng không tăng BTC. Nhưng bạn đã bỏ ra 805 đô la để mua nó và bán nó với giá 820 đô la, mang lại lợi nhuận là 15 đô la (trước phí giao dịch).
 • Bạn có thể tiếp tục chờ đợi spread xuất hiện như thế này và hành động khi chúng đến. Lệnh order thay đổi liên tục nên giá luôn dao động và chênh lệch có thể xuất hiện khá đều đặn.
 • Ưu điểm
  • Bạn có thể nhận ra lợi nhuận ngay lập tức
  • Không có thời gian chuyển khoản hoặc phí
 • Nhược điểm
  • Có thể khó nộp hai giao dịch đi kèm cùng một lúc một cách nhanh chóng
  • Một đơn đặt hàng có thể thực hiện trong khi đơn đặt hàng kia không có nghĩa là bạn sẽ không nhận được mức giá mong muốn, bạn không thể đảm bảo rằng bạn sẽ đủ nhanh để thực hiện cả hai đơn đặt hàng trước

Kinh doanh chênh lệch giá tam giác

Cách tiếp cận này khác vì nó có thể được thực hiện hoàn toàn trên một sàn giao dịch. Thay vì khai thác sự khác biệt về giá giữa các sàn giao dịch, kinh doanh chênh lệch giá tam giác tận dụng sự khác biệt giữa các cặp giao dịch.

Ví dụ: Bạn có thể giao dịch ETH cho BTC, BTC cho XRP và XRP trở lại ETH. Nếu sự khác biệt về giá cả có lợi thì bạn sẽ kiếm được lợi nhuận.

Kinh doanh chênh lệch giá tam giác
Kinh doanh chênh lệch giá tam giác
 • Ưu điểm
  • Nó có thể được thực hiện trên một sàn giao dịch duy nhất
  • Bạn có thể nhận ra lợi nhuận ngay lập tức
  • Không có thời gian chuyển khoản hoặc phí
 • Nhược điểm
  • Bạn càng gửi nhiều đơn đặt hàng, thì càng có nhiều cơ hội để người khác thực hiện đơn đặt hàng đó thay vì bạn, có nghĩa là bạn sẽ không nhận được mức giá như mong muốn

Cách tìm cơ hội kinh doanh chênh lệch giá tiền điện tử

Ví dụ: Chúng ta sẽ xem xét cách tìm cơ hội kinh doanh chênh lệch giá theo không gian. Điều này liên quan đến việc tìm kiếm sự khác biệt về giá giữa hai sàn giao dịch nơi mức chênh lệch đủ lớn để bạn có thể kiếm lợi nhuận ngay cả sau phí giao dịch.

Bạn có thể muốn bắt đầu bằng cách kiểm tra những đồng tiền nào có khối lượng tương đối cao để thanh khoản hoặc biến động giá. Tuy nhiên, điều đó sẽ phụ thuộc vào bạn để tìm ra những gì hiệu quả nhất mỗi ngày.

Có bốn yếu tố quan trọng cần xem xét khi tìm kiếm chênh lệch:

Phí

Mức chênh lệch phải đủ lớn để bạn có thể kiếm được lợi nhuận sau phí giao dịch. Nếu bạn đang trả 0,2% khi mua và 0,25% khi bán, bạn sẽ không kiếm được lợi nhuận nếu chênh lệch giá chỉ là 0,1%. Do đó, bạn có thể chỉ muốn tìm kiếm chênh lệch trên một số ngưỡng, chẳng hạn như 1%.

Giá Ask và giá Bid

Bạn muốn xem đầu sổ đặt hàng trên mỗi sàn giao dịch. Khi mua, bạn sẽ thực hiện yêu cầu trên sàn giao dịch đó. Do đó, bạn nhìn vào tỷ lệ và số tiền của lệnh hỏi. Khi bán, bạn sẽ thực hiện lệnh đặt giá thầu trên sàn giao dịch đó. Do đó, bạn nhìn vào tỷ lệ và số tiền của lệnh đặt giá thầu.

Tránh trượt

Sự trượt giá xảy ra khi bạn không đạt được mức giá như mong đợi. Nếu yêu cầu mới nhất là 0,1 BTC với tỷ giá $ 8,050 nhưng bạn mua 0,15 BTC, bạn sẽ nhận được 0,1 BTC với tỷ giá $ 8,050. Và 0,5 BTC khác với tỷ lệ tệ hơn vì bạn sẽ điền vào đơn hàng tiếp theo trong sổ đặt hàng. Để tránh trượt giá, đơn đặt hàng của bạn không được lớn hơn đơn hàng nhỏ nhất trong số các đơn đặt hàng hỏi hoặc đặt giá thầu mà bạn sẽ thực hiện.

Lợi nhuận tiềm năng

Nếu mức chênh lệch 30% tồn tại nhưng lệnh yêu cầu mà bạn sẽ thực hiện chỉ dành cho tài sản trị giá 1 đô la, thì lợi nhuận tối đa của bạn sẽ không quá 0,30 đô la.

Vì vậy, giả sử chúng tôi muốn chênh lệch giá> = 1% và có quy mô đơn đặt hàng sẽ cho phép lợi nhuận ít nhất 10 đô la.

Bạn có thể mở nhiều trang web trao đổi và cố gắng tính toán chênh lệch giá và kiểm tra kích thước đơn đặt hàng theo cách thủ công. Hoặc bạn có thể sử dụng một số loại công cụ phần mềm để trợ giúp trong quá trình này.

Thực tế vì chênh lệch chênh lệch giá có thể chỉ tồn tại trong một giây hoặc ít hơn, có thể bạn sẽ muốn sử dụng một công cụ để hỗ trợ quá trình này.

Có một số tùy chọn hiện có nhưng cái mà chúng ta sẽ sử dụng để làm ví dụ hôm nay là Coygo Terminal , cung cấp một máy quét chênh lệch giá tiền điện tử theo thời gian thực cho một số sàn giao dịch tiền điện tử và cho phép bạn lọc theo phần trăm chênh lệch và lợi nhuận có thể có.

Giao diện của Coygo Terminal
Giao diện của Coygo Terminal

Cách gửi giao dịch chênh lệch giá và tận dụng chênh lệch giá

Như đã nêu ở trên, ví dụ của chúng tôi, chúng tôi đang thực hiện chênh lệch giá theo không gian mà không chuyển giữa các sàn giao dịch. Giả sử bạn đã xem máy quét chênh lệch giá và bạn đã thấy chênh lệch có lợi nhuận bật lên một vài lần trên thị trường ETH-USDT khi mua trên Kraken và bán trên Bittrex.

Bạn đã có một số ETH và USDT, vì vậy hy vọng rằng xu hướng này sẽ tiếp tục, bạn có thể gửi USDT đến Kraken và ETH của bạn tới Bittrex. 

Các bước để gửi Giao dịch chênh lệch giá tiền điện tử

 1. Chuyển USDT của bạn sang Kraken
 2. Chuyển ETH của bạn sang Bittrex
 3. Chờ cho một chênh lệch có lợi nhuận xuất hiện
 4. Tìm số tiền đặt hàng nhỏ nhất để tránh bị trượt giá. Đối với ví dụ này, nếu lệnh giá thầu bạn đang thực hiện là 0,1 BTC và lệnh Ask mà bạn sẽ thực hiện là 0,05 BTC, thì số tiền lớn nhất bạn có thể đặt là 0,05 BTC.
 5. Bây giờ bạn phải đặt cả hai lệnh cùng một lúc trên mỗi sàn giao dịch, một lệnh mua và một lệnh bán. Đối với cả hai đơn đặt hàng, bạn sẽ sử dụng số tiền bạn đã xác định, 0,05 BTC trong ví dụ này. Bạn có thể mở hai lệnh giới hạn và chỉ định mức giá chính xác bạn muốn bằng cách sử dụng tỷ lệ hỏi và giá thầu cho lệnh bạn đang thực hiện hoặc bạn chỉ có thể mở lệnh thị trường.
 6. Nếu bạn có thể đặt cả hai lệnh đủ nhanh để bạn điền chúng trước khi bị hủy hoặc người khác đặt chúng, bạn vừa nhận được lợi nhuận ngay lập tức.
 7. Quay lại bước 3 và bắt đầu lại.

Chênh lệch giá chênh lệch có thể chỉ tồn tại trong một giây hoặc ít hơn, vì vậy có thể khó thực hiện nhanh chóng các lệnh này.

Tốc độ là chìa khóa của trò chơi với chênh lệch giá, bạn đang chạy đua để nhanh hơn các nhà giao dịch và bot khác đang cố gắng làm điều tương tự. Lựa chọn tốt nhất của bạn để đủ nhanh là sử dụng một công cụ có thể giúp bạn nhanh chóng hành động trên spread khi chúng xuất hiện.

Đã đề cập trước đây, Coygo Terminal cũng có thể trợ giúp trong lĩnh vực này với giao diện One-Click-Trading, giúp tự động định cấu hình trước kích thước và tỷ lệ đơn đặt hàng của bạn và gửi đơn đặt hàng đến nhiều sàn giao dịch chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Kinh doanh chênh lệch giá có thể là một cách tiếp cận tuyệt vời để giao dịch tiền điện tử trong ngày, nhưng nó đi kèm với những lợi ích và nhược điểm riêng.

Khả năng nhận được lợi nhuận ngay lập tức mà không cần chờ đợi và xem biểu đồ chắc chắn hấp dẫn đối với một số người, nhưng viễn cảnh cạnh tranh với các nhà giao dịch và bot khác để trở thành người đầu tiên thực hiện lệnh có thể đáng sợ đối với người mới bắt đầu.

Tham khảo: Crypto arbitrage guide: How to make money as a beginner ( Bài viết này được cung cấp bởi Coygo Terminal, một giải pháp kinh doanh chênh lệch giá tiền điện tử. Bạn có thể đọc các bài đánh giá về Coygo trên CoinCodeCap)

Bài viết này có hữu ích với bạn?

Kích vào một biểu tượng ngôi sao để đánh giá bài viết!

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 9

Bài viết chưa có đánh giá! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Bình luận bị đóng

Giao diện bởi Anders Norén